VI EN

Mệnh Đại Lâm Mộc là gì? Hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Cẩm nang Everon |  02/09/2021

Bạn là người có mệnh Đại Lâm Mộc nhưng lại không hiểu rõ chúng có ý nghĩa gì? Không biết mệnh này thì hợp với màu nào? Khi kết hợp với mệnh nào thì sẽ thu hút may mắn, tiền tài và thành công? 

Để giải quyết những thắc mắc trên hãy cùng Everon theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về người mệnh này.

Với mỗi mệnh khác nhau thì sẽ có những đặc điểm khác nhau, vì thế phải tìm hiểu thật kỹ để thu hút may mắn, tránh vận không may.

1. Mệnh Đại Lâm Mộc là gì?

Đại Lâm Mộc là một loại thuộc mệnh Mộc, những người mang mệnh này thì ám chỉ là những cây đại thụ vững mạnh, chắc chắn, có thể che chở và đây cũng chính là bản mệnh hưng vượng nhất trong các loại mệnh Mộc.

Người mang mệnh Đại Lâm Mộc thường sẽ được trời ban cho ý chí mạnh mẽ, thông minh, sáng tạo. Trong mọi môi trường thì mệnh này sẽ có xu hướng trở thành trung tâm nổi bật, dễ được mọi người chú ý. 

2. Người mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm bao nhiêu?

Theo thuật Ngũ hành, những người sinh năm Mậu Thìn và Kỷ Tỵ sẽ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc cụ thể:

- Tuổi Mậu Thìn (1868, 1928, 1988): Người tuổi Mậu Thìn là mẫu người trực tính, cứng rắn và lòng đầy tự hào. Họ đa số sẽ tự tin nhưng vẫn hay đa nghi, phán đoán công việc thường sáng suốt.

- Tuổi Kỷ Tỵ (1869, 1929, 1989): Người tuổi Kỷ Tỵ là người phúc hậu, trực tính và cẩn thận chu đáo. Những người này thường mang nhiều hoài bão, nhiều lý tưởng. Đây là mẫu người thiên tư về Triết Lý, thích sống cuộc đời độc lập và không muốn lệ thuộc vào người khác. 

3. Đại Lâm Mộc hợp với những tuổi nào? Mệnh gì?

Mệnh Đại Lâm Mộc là một trong những mệnh thuộc hành Mộc. Vậy nên, nó sẽ có những tính chất và đặc điểm riêng của Ngũ hành Mộc như sau: 

3.1. Đại Lâm Mộc hợp và kỵ với tuổi nào?

Đối với những người mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm Mậu Thìn (1988) sẽ hợp với tuổi Thân và tuổi Tý. Còn sinh năm Kỷ Tỵ (1989) thì sẽ hợp với tuổi Sửu và tuổi Dậu.

Ngược lại người mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm Mậu Thìn sẽ tương khắc với tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi. Còn người sinh năm Kỷ Tỵ thì sẽ xung khắc với tuổi Hợi, tuổi Dần và tuổi Thân. 

Khi kết hợp với người hợp tuổi thì người có mệnh Đại Lâm Mộc sẽ thành công, may mắn và phát triển hơn.

3.2. Đại Lâm Mộc hợp và kỵ mệnh gì?

- Lư Trung Hỏa và Đại Lâm Mộc: Lư Trung Hỏa là lửa trong lò, vì thế rất cần mộc khí tương trợ để có nguồn sinh, vì thế khi hai mệnh này khi kết hợp với sau  sẽ đem đến sự thành công và vượng khí.

- Đại Lâm Mộc và Đại Lâm Mộc: Đây là thế mệnh song hành – song mộc cho nên khi kết hợp thì sẽ có tính đối lập quyền lợi nhưng lại tốt cho sự phát triển, đại cát đại lợi.

- Kiếm Phong Kim và Đại Lâm Mộc: Kim khắc Mộc, tuy nhiên khi 2 nạp âm này gặp nhau thì sẽ tất thành đại khí, đặc biệt Đại Lâm Mộc sẽ trở thành vật có ích.

Đại Lâm Mộc sẽ hợp với một số mệnh trong thuật ngũ hành, bên cạnh đó vẫn có một số mệnh sẽ khắc với mệnh này.

- Sơn Đầu Hỏa và Đại Lâm Mộc: Hai mệnh này khi gặp nhau sẽ có mối quan hệ tốt lành, phát triển lâu bền và theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa cho nên rất dễ để có được thành quả.

- Giản Hạ Thủy và Đại Lâm Mộc: Đây là sự kết hợp có giá trị, hứa hẹn sẽ mang đến sự thành công và may mắn cho người mang mệnh Đại Lâm Mộc.

- Bạch Lạp Kim và Đại Lâm Mộc: Tưởng rằng Kim sẽ khắc Mộc, tuy nhiên trên thực tế thì 2 mệnh này khi kết hợp lẫn nhau sẽ sinh ra nhiều lợi ích, may mắn.

- Dương Liễu Mộc và Đại Lâm Mộc: Mộc – Mộc thì sẽ tương hòa, dễ tạo nên một hệ sinh thái nhiều cây. Khi 2 nạp âm này kết hợp lẫn nhau thì sẽ mang đến vận cát lợi.

- Tuyền Trung Thủy và Đại Lâm Mộc: Thủy - Mộc tương sinh, vì thế hai mệnh này tốt đẹp vô cùng, giúp vận khí dồi dào, thu hút may mắn.

Khi hai mệnh hợp đi chung với nhau thì sẽ càng thu hút may mắn, đẩy lùi tà khí, giúp cho cả hai cùng nhau phát triển.

- Tùng Bách Mộc và Đại Lâm Mộc: Đây đều là 2 mệnh cây đại thụ cho nên sẽ có sự tương hỗ lẫn nhau, cùng mang vận cát lợi. 

- Sơn Hạ Hỏa và Đại Lâm Mộc: Sơn Hạ Hỏa tức là lửa dưới núi nên sẽ không ảnh hưởng nhiều tới cây và thông thường nếu như Hỏa và Mộc kết hợp với nhau thì Hỏa bao giờ cũng có được sự phát triển và có được lợi ích tốt nhất.

- Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc: Mộc tương hòa với Mộc tuy nhiên cây trên rừng và cây ở dưới đồng bằng khó có thể mà gặp gỡ, cho nên đây là sự kết hợp hòa bình và chỉ có một số may mắn nhỏ.

- Bích Thượng Thổ và Đại Lâm Mộc: Dù cho Mộc khắc Thổ tuy nhiên 2 nạp âm này khi kết hợp với nhau thì sẽ rất tốt bởi tường vách sẽ cần đến sự hỗ trợ của gỗ tốt để tạo nên vẻ đẹp và sự vững chắc.

- Kim Bạch Kim và Đại Lâm Mộc: Kim Bạch Kim là vàng thỏi và không có liên quan tới gỗ. Do đó, nếu như 2 mệnh này kết hợp thì có thể chỉ khắc nhẹ do Kim khắc Mộc theo ngũ hành.

- Phúc Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc: 2 mệnh này không có sự liên quan và chúng chỉ mang lại lợi ích nhỏ khi Mộc tương sinh với Hỏa.

Nếu 2 mệnh khắc với nhau thì sẽ dẫn đến bi thương, xui xẻo và không hạnh phúc.

- Thiên Hà Thủy và Đại Lâm Mộc: Thiên Hà Thủy và Đại Lâm Mộc khi gặp nhau thì cát lợi vô cùng bởi sau mưa lớn sẽ là điều kiện thuận lợi để cho cây cối phát triển xanh tốt.

- Đại Khê Thủy và Đại Lâm Mộc: Nguồn nước của suối lớn đối với cây cổ thụ rất tốt. Đã là cây to thì sẽ cần nhiều nguồn dinh dưỡng và nước. Thực tế trong khu rừng, cây lớn thường  hướng về suối, bờ suối, để hút nước ngầm. Thủy sinh Mộc, hai nạp âm này hội ngộ tất cát lợi.

- Thiên Thượng Hỏa và Đại Lâm Mộc: Cây lớn cần phải có nhiều ánh sáng, cho nên Thiên Thượng Hỏa chính là một nguồn năng lượng dồi dào và vô cùng tốt cho cây phát triển, đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ mang lại điều tốt lành, thịnh vượng.

4. Mệnh Đại Lâm Mộc hợp với màu gì và kỵ màu gì?

4.1. Mệnh Đại Lâm Mộc hợp với màu gì?

- Cam, đỏ, hồng: Mộc tương sinh cho hành Hỏa cho nên có thể lựa chọn các màu sắc mang tính hỏa như trên. 

- Nâu đất: Mộc khắc chế được Thổ cho nên cũng có thể dùng màu của hành Thổ. 

- Xanh đậm, xanh nước biển, đen: Mộc hợp với hành Thủy vì Thủy sinh Mộc cho nên khi kết hợp với các màu mệnh thủy đều rất tốt.

Khi lựa chọn đồ đạc, vật dụng có ý nghĩa bạn nên lựa chọn những màu theo mệnh để đem lại sự may mắn và tài lộc cho bản thân.

4.2. Mệnh Đại Lâm Mộc kỵ với màu gì?

- Trắng, bạc, xám và ánh kim: Mộc bị hành Kim khắc cho nên cần phải tránh các màu sắc thuộc hành Kim, nếu như sử dụng những phụ kiện hay đồ đạc có màu sắc này thì sẽ dễ gặp điều không may cho mệnh Mộc. 

5. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người mệnh Đại Lâm Mộc

5.1.Mệnh Đại Lâm Mộc nên chọn nhà màu gì?

Thông thường, người mệnh Mộc sẽ lấy tông màu xanh lá làm gam màu chủ đạo. Bên cạnh đó do Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc cho nên gia chủ cũng có thể dùng các màu khác như là xanh đen, xanh nước biển tương ứng với hành Thủy. 

Tuy nhiên, gia chủ tuyệt đối không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim như là trắng, vàng trắng, ánh kim và bạc vì như thế sẽ có ý nghĩa không tốt, kém may mắn.

5.2. Mệnh Đại Lâm Mộc nên chọn xe màu gì?

Đối với người mệnh Mộc thì tương sinh sẽ là mệnh Thủy, vì thế khi chọn xe thì gia chủ có thể lựa chọn màu đen, xanh đậm sẽ rất thích hợp. Ngoài ra, xe có màu đỏ, màu hồng, xanh lá cây cũng khá phù hợp với người mệnh Đại Lâm Mộc.

Với tài sản có giá trị như xe thì gia chủ cần phải tìm hiểu kĩ màu sắc hợp với mình để đưa ra những sự lựa chọn phù hợp.

5.3. Mệnh Đại Lâm Mộc chọn vòng tay phong thủy màu gì?

Khi lựa chọn màu sắc cho vòng phong thủy thì cần phải tuân thủ các tiêu chí sau đây:

- Màu sắc tương sinh: Những người có mệnh Mộc nên sử dụng các loại đá quý tự nhiên có màu sắc như màu đen, màu xám, xanh nước biển và xanh lam. 

- Màu sắc tương hợp: Hòa hợp với những người có mệnh Mộc chính là màu Mộc, bao gồm tất cả các màu xanh như: xanh lá cây, xanh da trời...

Vòng phong thủy đeo tay không những có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn đem đến sự may mắn, tài lộc cho người đeo.

- Màu sắc tương khắc: Những người thuộc mệnh Mộc thì có thể chế khắc được viên đá của mình đang đeo bằng những màu tượng trưng của đất như là màu vàng thổ, vàng sẫm hay nâu đất.

6. Màu sắc chăn ga gối phù hợp với người mệnh Đại Lâm Mộc

6.1. Bộ chăn ga gối EPM19067 với màu xanh dương chủ đạo

Xanh dương là màu xanh của trời và biển, cũng là gam màu phong thủy của những người mệnh Đại Lâm Mộc. Màu sắc này đem đến cảm giác yên bình và sống động, giúp bạn cảm thấy được thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái.

Sử dụng bộ chăn bốn mùa EPM19067 với họa tiết lá và cành hoa được điểm xuyết tinh tế trên nền vải Modal mềm mượt. Sản phẩm nổi bật với màu xanh dương làm chủ đạo - cũng là gam màu phù hợp với mệnh Đại Lâm Mộc giúp gia tăng sinh khí, đem đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Chất liệu vải Modal không chỉ êm ái, khả năng thấm hút tốt, cảm giác mát lạnh, mà còn chống co ngót, ít phai màu hay xù lông, giúp bạn yên tâm trong mỗi lần giặt giũ.

6.2. Bộ chăn ga gối EPM19070 nổi bật với màu xanh rêu

Màu xanh rêu (xanh lá cây) là màu tương hợp với người mệnh Đại Lâm Mộc. Màu này tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt và tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới cho cả căn phòng ngủ.

Bộ ga phủ EPM19070 với họa tiết skin màu trắng hiện đại, trẻ trung được in trên nền vải xanh rêu giúp phòng ngủ thêm tươi mát. Đây cũng là gam màu phù hợp với gia chủ mệnh Đại Lâm Mộc nhằm mang lại sự may mắn và nguồn năng lượng tích cực.

Bộ ga phủ được làm từ chất liệu vải Modal mềm mại, thấm hút tốt và mềm mại, mang lại giấc ngủ sâu và êm ái cho gia chủ Đại Lâm Mộc.

Xem thêm: Gối vỏ đỗ có giặt được không? Hướng dẫn cách làm gối vỏ đậu xanh cho bé có giấc ngủ ngon

6.3. Bộ chăn ga gối ESM21011 với màu xanh non

Theo quy luật Ngũ hành, màu xanh non, xanh lá mạ cũng là màu đại diện của mệnh Mộc. Màu này đem đến cho gia chủ sự thoải mái, vui tươi, an nhiên và giúp xua đuổi tà khí.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh mùa xuân trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi, bộ ga chun ESM21011 với thiết kế đơn giản, màu xanh non làm chủ đạo. Đây là sản phẩm lý tưởng dành cho người mệnh Đại Lâm Mộc nhằm mang lại may mắn, hạnh phúc và cát lợi.

Sản phẩm được làm từ chất liệu vải Modal êm ái, mềm mượt và thoáng khí

Trên đây là những thông tin hữu ích về phong thủy của mệnh Đại Lâm Mộc mà Everon.com muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm cho mình những sự lựa chọn phù hợp để mang lại vận may và những điều tốt đẹp nhất.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm trên hoặc có nhu cầu mua hàng, bạn có thể liên hệ với Everon theo hotline 1800 1215 hoặc đặt hàng trực tuyến tại website chính thức của hãng - Everon.com.


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06273 sec| 2716.602 kb