10 Điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn phải tránh

Cẩm nang Everon |  20/04/2019
Nếu như giường ngủ của bạn nằm phía trên hoặc dưới bếp nấu ăn hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng.

Việc bài trí phong thủy phòng ngủ đúng, hợp lý sẽ là bước đệm quan trọng, góp phần giúp cuộc sống vợ chồng bạn hạnh phúc, viên mãn. Chính vì vậy mà việc bài trí và tránh những điều cấm kỵ  quan trọng trong phòng ngủ sẽ thay đổi rất nhiều điều trong cuộc sống của bạn. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Hãy đọc kỹ những điều cấm kỵ được Everon tổng kết dưới đây bạn nhé.

1.Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà tắm/nhà vệ sinh

Theo phong thủy thì nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Do vậy điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ đó là không để cửa phòng ngủ đối diện phòng tắm hay nhà vệ sinh. Kiểu phòng ngủ này thường gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp, khiến tiền bạc của gia chủ bị thất thoát.

=>> Chọn chăn ga gối theo phong thủy đúng chuẩn

2.Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Trong phong thủy, phòng ngủ đối diện cửa phòng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tùy thuộc vào vị trí cửa phòng đối diện với phần nào của cơ thể.

-Nếu đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu

-Nếu đối diện với phần thân gây ra đau dạ dày hay các bệnh liên quan đến khoang bụng

-Còn nếu cửa phòng đối diện với phần chân thì sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân

=>> Những mẫu chăn ga gối màu vàng hợp phong thủy

3.Phòng ngủ có gương soi

Nếu phòng ngủ của bạn có gương soi to mà lại đối diện với giường ngủ thì cần dỡ bỏ hoặc che bằng vải ngay, bởi đây là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nếu giường ngủ đối diện gương thì khi ngủ sẽ gây trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ mọi chuyện.

Còn nếu vẫn muốn bố trí gương trong phòng ngủ thì bạn nên để gương soi nhỏ phía bên đầu giường.

4.Thanh xà ngang phía trên giường ngủ

Thời xưa khi vẫn còn nhà ngói thì việc có những thanh xà ngang phía trên là điều đương nhiên. Tuy nhiên điều cần chú ý trong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ đó là cấm để thanh xà phía trên giường ngủ. Điều này sẽ gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ cũng như đau đầu triền miên. Bên cạnh đó, bạn còn dễ gặp phải nhưng cơn hôn mê sâu.

5.Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Với những trường hợp giường ngủ kê gần hay đối diện với những góc nhọn sẽ có thể gây ra chóng mặt đau đầu hay những chứng bệnh khó phát hiện.

Nếu như phòng ngủ nhà bạn có giường gặp phải tình trạng này, bạn có thể làm giảm những năng lượng hung hãn đó bằng cách che vải phủ bên ngoài hoặc đặt những vật phẩm phong thủy át chế.

6.Phòng ngủ/giường ngủ kê dưới cầu thang

Vị trí kê giường ngủ này được coi là cực kỳ xấu trong phong thủy phòng ngủ bởi nó sẽ khiến người nằm dễ gặp ác mộng và không may mắn.

Giải pháp cho trường hợp này đó là di chuyển giường ngủ đến một vị trí khác tốt hơn.

7.Kê giường ngủ đối diện tường phía sau bồn cầu

Nếu như giường ngủ của bạn đang kê theo hướng này thì cần chỉnh lại ngay. Phong thủy phòng ngủ cực kỳ cấm kỵ điều này đó. Nếu giường ngủ kê theo hướng đối diện bức tường phía sau bồn cầu có thể gây ra chứng bệnh đau đầu triền miên, gây rối loạn ý thực hệ, dẫn đến tính trạng khó tập trung.

Giải pháp cho vấn đề này đó là di chuyển vị trí giường ngủ đến vị trí tốt hơn.

8. Đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Theo phong thủy phòng ngủ thì vị trí kê giường như này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như mang ý nghĩa tân linh, là vị trí tối kỵ mà bạn cần tránh. Hãy chú ý nhé.

9.Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Bạn có để ý thấy rằng khi bước vào căn phòng ngủ, chiếc giường luôn phải được kê vào khu vực tường hoặc tấm chắn có điểm tựa vững chắc. Nếu giường ngủ không đựa kê vào khu vực vững chắc thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ rất nhiều.

10. Phòng ngủ nằm phía trên hoặc dưới bếp nấu ăn hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Nếu như giường ngủ của bạn nằm phía trên hoặc dưới bếp nấu ăn hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi theo phong thủy phòng ngủ, vị trí này sẽ làm tăng yếu tố lửa. Bên cạnh đó, phòng tắm hay nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, bụi bẩn nên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn cần tránh để giúp đảm bảo có một giấc ngủ ngon, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Chưa có khoa học nào chứng minh những điều này là đúng nhưng nó được các cụ xưa truyền lại và khuyến cáo nên tuân theo.

=>> Tham khảo các mẫu chăn hè giảm giá 


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05584 sec| 2597.07 kb