Cách bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh mộc đúng chuẩn

Cẩm nang Everon |  22/04/2019
Trong ngũ hành tương ứng bao gồm 5 mệnh: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ, mỗi mệnh lại mang một đặc trưng, tương sinh, tương khắc tương ứng. Theo vòng trong ngũ hành, bạn có thể dễ dàng nhận ra mệnh mộc và thủy sẽ tương sinh với nhau, mệnh mộc khắc mệnh kim.

Các cụ xa xưa đã có câu: Thứ nhất cửa đi, thứ nhì phòng ngủ, thứ ba phòng bếp. Do vậy mà việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy, tránh những tác động xấu sẽ có tác động rất lớn đến đời sống, hạnh phúc và phúc lộc của gia chủ. Hãy xem những lưu ý về phong thủy cho người mệnh mộc dưới đây để bố trí căn phòng ngủ của gia đình một cách hợp lý.

Trong ngũ hành tương ứng bao gồm 5 mệnh: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ, mỗi mệnh lại mang một đặc trưng, tương sinh, tương khắc tương ứng. Theo vòng trong ngũ hành, bạn có thể dễ dàng nhận ra mệnh mộc và thủy sẽ tương sinh với nhau, mệnh mộc khắc mệnh kim.

Dựa vào mối liên hệ đó mà gia chủ có thể dễ dàng tạo nên những thuật phong thủy thích hợp với từng mệnh, tránh những điểm xấu cho gia chủ, thu hút điểm tốt.

1.Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Trong ngũ hành tương sinh ta có thể thấy mệnh thủy tương sinh mộc, bởi nước sẽ giúp cây lớn lên. Vì vậy, với hướng phòng ngủ trong phong thủy phòng ngủ mệnh mộc có thể chọn hướng hợp với mệnh thủy là hướng bắc. Hoặc bạn có thể sắp xếp hướng phòng ngủ theo hướng nam hoặc đông nam, cũng là hướng hợp với mệnh mộc.

Chọn hướng phòng ngủ là hướng bắc, nam, đông nam để kê giường ngủ, làm hướng phòng ngủ giúp gia chủ có thêm vận mệnh tốt.

2.Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Trong phong thủy, màu sắc không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có tác động rất lớn đến tính tương sinh, tương khắc với nhau. Khi chọn màu sắc trong phòng ngủ bạn nên lưu ý đến việc chọn màu sắc tương hợp với bản mệnh để tạo những luồng khí tốt cho gia đình.

Với mệnh mộc, bạn nên chọn những màu sắc tương sinh hoặc đúng với vận mệnh để đảm bảo có tài lộc, gia đình yên ấm. Với mệnh mộc, nên chọn sơn màu phòng ngủ theo màu đen của đất hoặc màu xanh dương, xanh da trời, màu của nước. Những lựa chọn về màu gỗ hoặc màu đỏ, tím, hồng cũng là lựa chọn hoàn hảo trong phong thủy phòng ngủ mệnh mộc.

Nên tránh lựa chọn những màu trắng, trắng bạc, ánh kim bởi đây là những màu sắc tương khắc, mang những điềm không may cho gia chủ.

3.Những vật dụng trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc

Vật dụng trong phòng ngủ cũng là những yếu tố tác động đến phong thủy phòng ngủ của gia đình. Vật dụng trong phòng ngủ cũng nên tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc theo mệnh mộc.

Về chăn ga gối, bạn nên lựa chọn những màu sắc chăn ga gối đệm tương sinh như màu xanh, màu xám, xanh sẫm.

=>> Xem những gợi ý bộ chăn ga gối đệm cho người mệnh mộc

Ngoài ra, nên kiêng chọn những vật dụng kim loại có màu trắng, sáng bởi có thể gây khắc với gia chủ mệnh mộc.

Trên đây là những gợi ý về phong thủy phòng ngủ mệnh mộc. Cẩn thận chăm chút cho căn phòng ngủ từng góc nhỏ nhất sẽ góp phần tạo điều kiện cho giấc ngủ của bạn được thoải mái, dễ chịu, cuộc sống vợ chồng cũng vì thế mà hạnh phúc, viên mãn hơn.


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04601 sec| 2585.227 kb