Top 50+ mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ cực kỳ ấn tượng

Cẩm nang Everon 20/08/2021
Top 50+ mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ cực kỳ ấn tượng

Phòng ngủ là nơi riêng tư, là không gian sinh hoạt của mọi người sau một ngày làm việc mệt nhọc. Một phòng ngủ đầy đủ tiện nghi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt là phòng ngủ có kết hợp phòng thay đồ. Vậy thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ như thế nào để ấn tượng và tiện nghi nhất? Hãy cùng Everon tham khảo những thông tin dưới đây.

1. Lý do nên có phòng thay đồ trong phòng ngủ

Tủ áo âm tường đẹp

Những tiện ích khi thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ:

  • + Có không gian để đồ đạc, quần áo, giày dép gọn gàng.

  • + Có nơi riêng tư để thay đồ thoải mái nhất.

  • + Bảo quản được quần áo, phụ kiện trong môi trường tốt nhất.

  • + Tránh thất lạc quần áo, phụ kiện,...

  • + Tiết kiệm thời gian khi sắp xếp đồ đạc và lấy đồ dễ dàng hơn.

2. Nguyên tắc khi xây dựng phòng thay đồ trong phòng ngủ

Phòng ngủ có phòng thay đồ được bố trí gọn gàng, ngăn nắp 

Mỗi viên gạch xây lên, mọi cách bố trí nội thất, lối đi,... ít nhiều đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống. Vì vậy, để thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ phù hợp, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây: 

2.1. Tính toán diện tích xây dựng

Tính toán diện tích xây dựng là điều trước tiên mà bạn cần nghĩ đến khi có ý tưởng thiết kế. Nếu như diện tích chung rộng rãi, bạn có thể thiết kế phòng thay đồ tương ứng thoải mái.

2.2. Tính toán không gian lưu trữ khoa học

Chọn không gian sắp xếp khoa học cũng là nguyên tắc quan trọng khi bạn thiết kế. Thông thường, chúng ta sẽ chọn thiết kế tủ âm tường để làm nơi chứa đồ, nhiều ngăn bên trong và có móc treo. Còn các loại phụ kiện như trang sức, túi xách sẽ được trưng bày trong những tủ kính nổi, đặt ở vị trí thích hợp để việc đi lại được thuận tiện hơn.

2.3. Hạn chế những ngăn kéo trong phòng

Những tủ có ngăn kéo đa phần sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích lớn để bạn thuận tiện hơn khi sử dụng. Hơn nữa, mẫu tủ có ngăn kéo hiện nay không thể hiện được hết sự thẩm mỹ và sang trọng. Vì vậy, mà các tủ âm tường hoặc tủ kính trần được sử dụng rất phổ biến.

2.4. Bố trí ánh sáng hợp lý

Ánh sáng là một trong những yếu tố giúp phòng ngủ và phòng thay đồ của bạn sáng hơn và sang trọng hơn. Ngoài ra, bạn có thể thể bố trí những chiếc đèn âm trần ngay trên những ngăn tủ đồ để dễ tìm kiếm đồ đạc cũng như là giúp phòng thay đồ có thẩm mỹ hơn. 

3. Lưu ý khi thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo: 

- Nên chọn những vật liệu có tính cách nhiệt, chống ẩm tốt để bảo quản được đồ đạc của bạn ở trạng thái tốt nhất.

- Không nên trưng bày quá nhiều gian tránh làm không gian bị rối, dễ thất lạc đồ .

- Phòng thay đồ nên được bố trí, sắp xếp các gian treo quần áo, tủ để trang sức, kệ để giày, kệ túi riêng biệt.

- Nên bố trí màu sắc nội thất hài hòa, nhẹ nhàng, tránh chọn các màu tương phản.

- Nên lắp đặt hệ thống ánh sáng đầy đủ.

- Nên thiết kế diện tích phòng thay đồ phù hợp với diện tích phòng ngủ

- Nên ngăn cách không gian phòng thay đồ trong phòng ngủ để tiết kiệm không gian, giúp phòng ngủ thoải mái và vẫn giữ được sự riêng tư.

4. Top 40+ mẫu phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ

Những căn hộ cao cấp có diện tích phòng ngủ lớn có thể thiết kế được phòng thay đồ chiều dài tương ứng với phòng ngủ. Hai phòng có thể được tách biệt riêng với cửa kéo lớn. Nội thất sử dụng nên là tủ gỗ hoặc cửa kính sang trọng, hiện đại. 

Đối với những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ, bạn có thể thiết kế phòng thay đồ với một khoảng không gian phù hợp. Bạn chỉ cần 1 gian tủ có chiều dài hợp lý, cân đối với kích thước căn phòng và 1 vách ngắn để tạo không gian riêng. Sau đó, bạn phân khu quần áo, giày, túi xách trên gian tủ rồi sắp xếp chúng gọn gàng.  

Mẫu thiết kế này sẽ không chiếm nhiều diện tích căn phòng mà bạn chỉ cần trích ra ⅓ không gian phòng là đủ.

Ở mẫu thiết kế này phòng ngủ và phòng thay đồ được ngăn cách bằng một vách ngăn gỗ để tạo ra không gian riêng tư, giúp bạn thoải mái thử đồ. Nên chọn vách ngăn có chất liệu gỗ, được thiết kế tinh tế và có thêm tấm gương lớn để bạn có thể tự do ngắm nhìn.

Mẫu thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ, được ngăn cách bởi vách kính giúp tạo chiều sâu cho căn phòng và mang lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân. Bạn có thể bố trí những gian tủ bằng gỗ sang trọng và đặt gọn gàng 2 bên, ở giữa bày trí thêm một chiếc sofa để việc thử đồ được dễ dàng, thuận tiện hơn. Phòng ngủ được bố trí giường ngủ, trang trí thêm tranh treo tường và đèn ngủ tạo cảm giác ấm áp. 

Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ đầy đủ tiện nghi:

 

 

Trên đây là những lưu ý về cách thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ cùng những mẫu thiết kế cực kỳ ấn tượng. Everon hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có một không gian sống đầy đủ tiện nghi và thoải mái nhất. 

Xem thêm:

✅ Các mẫu nội thất chung cư 3 phòng ngủ đẹp, sang trọng nhất 2022

✅ Mẫu thiết kế trang trí nội thất phòng ngủ cho bé gái cực xinh