Phong thủy tuổi Tý hợp và kỵ với những màu gì nhất?

Cẩm nang Everon 13/09/2021
Phong thủy tuổi Tý hợp và kỵ với những màu gì nhất?

Đối với người tuổi Tý, việc lựa chọn màu sắc đồ dùng hay trang phục tương sinh với bản mệnh sẽ giúp mang lại may mắn, thành công và có thể tránh được những điều xui rủi. Vậy tuổi Tý hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? Cùng Everon khám phá ngay trong bài viết sau.

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố phong thủy góp phần mang đến những điều may mắn cho những người tuổi Tý.

Tìm hiểu về người tuổi Tý sinh năm nào?

Trong 12 con giáp, tuổi Tý đứng đầu danh sách và ứng với con chuột. Do đó, họ được xem là những người vô cùng thông minh, lanh lợi và hoạt bát. 

Điểm chung trong tính cách của người tuổi này là cẩn thận, tỉ mỉ và siêng năng. Họ cũng không ngừng cố gắng trong công việc. Trong tình cảm, người tuổi Tý thường giàu tình cảm, sống chân thành và giỏi kết giao với bạn bè, tính hướng ngoại.

Về vận mệnh, người tuổi Tý cũng tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh Kim, Thủy Mộc, Hỏa, Thổ như sau:

Năm sinh

Tuổi

Ngũ hành

1924 và 1984

Giáp Tý

Mệnh Kim

1936 và 1996

Bính Tý

Mệnh Thủy

1948 và 2008

Mậu Tý

Mệnh Hỏa

1960 và 2020

Canh Tý

Mệnh Thổ

1972

Nhâm Tý

Mệnh Mộc

 

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là hay lo chuyện bao đồng, tham gia vào mọi vấn đề của đời sống, sống tình cảm nên thường vướng vào chuyện thị phi.

Tuổi Tý mệnh gì? Hợp và kỵ với màu gì nhất?

1. Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Những người sinh năm Nhâm Tý 1972 có Âm Dương Ngũ hành thuộc Tang Đố Mộc (hành Mộc) tức gỗ cây dâu, mang mệnh Mộc. Do đó, người sinh năm 1972 nên sử dụng màu xanh lục thuộc hành Mộc; và màu xanh lam, đen thuộc hành Thủy sẽ kích thích tài vận phát triển (Thủy sinh Mộc).

Bên cạnh đó, những người mệnh Mộc cần tránh các màu trắng, xám, bạc vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim. 

Theo Ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Mộc, làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc và cuộc sống bị trì trệ.

Những người sinh năm Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Tang Đố Mộc nên hợp phong thủy với màu xanh lam, xanh lục, đen.

2. Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim - Hải Trung Kim (tức là vàng trong biển). Theo phong thủy, người mệnh Kim hợp với các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt, trắng, xám và bạc (Thổ sinh Kim).

Tuổi này không hợp với màu đỏ, cam, tím, màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh nước biển (Hỏa khắc Kim).

Để mang lại được nhiều may mắn những người tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn các màu như: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

3. Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Những người sinh năm Bính Tý 1996 thuộc mệnh Giản Hạ Thủy (nước dưới khe) nên rất hợp với những màu: trắng, xám, bạc, đen, xanh dương, xanh lá cây, bởi những màu này sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Theo quan niệm phong thủy, màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ); màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) là những màu mà các bạn tuổi Bính Tý không nên sử dụng. Vì những gam màu này sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, tinh thần mệt mỏi và không vui.

4. Mậu Tý sinh năm 2008 mệnh Hỏa

Nhìn chung người sinh năm Mậu Tý 2008, hợp với các màu thuộc bản mệnh như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Đây là các màu thuộc hành Hỏa và Mộc. Ngoài ra, màu kiêng kỵ không nên sử dụng nhiều đối với Mậu Tý 2008 là màu thuộc hành Thủy bao gồm màu đen, xanh dương.

5. Canh Tý sinh năm 1960 mệnh Thổ

Nam Nữ sinh năm Canh Tý 1960 nên sử dụng màu vàng, nâu đất là màu tính Thổ; đặc biệt nên dùng màu đỏ, hồng, tím là màu tính Hỏa sẽ kích thích tài vận phát triển (Hỏa sinh Thổ).

Những người mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu xanh lục vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Mộc. Theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng của mệnh Thổ làm cho những người này cảm thấy không thoải mái, công việc và cuộc sống ít gặp suôn sẻ.

Những người sinh năm Canh Tý 1960 nên tránh màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng như màu xanh lục, xanh lam.

Tuổi Tý nên mua xe màu gì hợp?

- Nhâm Tý 1972 thuộc hành Mộc nên mua xe màu xanh dương, đen, xanh lá cây sẽ thu hút may mắn cho gia chủ (Thủy sinh Mộc).

- Giáp Tý 1984 thuộc hành Kim nên chọn xe có màu vàng, nâu đất, nâu nhạt, trắng, xám và bạc sẽ mang lại tài lộc cho bạn (Thổ sinh Kim).

- Bính Tý 1996 thuộc mệnh Thủy có thể chọn các xe có màu trắng, xám, bạc, đen, xanh dương, xanh lá cây sẽ đem lại bình an và may mắn cho bạn (Kim sinh Thủy).

- Mậu Tý 2008 thuộc mệnh Hỏa nên chọn những xe có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá để mang lại sự sinh sôi nảy nở, phát tài phát lộc trong cuộc sống (Mộc sinh Hỏa).

- Canh Tý 1960 thuộc mệnh Thổ nên chọn những màu vàng, nâu đất hoặc đỏ, hồng, cam, tím để làm màu xe và mang lại may mắn, hạnh phúc và suôn sẻ trong công việc.

Màu phong thủy của xe là yếu tố quan trọng giúp bạn bình an, thịnh vượng và thuận lợi trong công việc.

Tuổi Tý nên đeo vòng phong thủy màu gì?

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, nên đeo đá phong thủy có màu vàng, nâu, trắng, xám và màu bạc. 

Tuổi Bính Tý nên đeo đá có màu trắng, xám, bạc, đen, xanh nước biển do thuộc hành Thủy. 

Tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa nên đeo đá phong thủy có màu hồng, tím, đỏ, cam, xanh lục, gỗ tự nhiên (Mộc sinh Hỏa). 

Tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ nên đeo đá phong thủy có màu hồng, tím, đỏ, cam (Hỏa sinh Thổ), Vàng, Nâu (Thổ). 

Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc nên đeo đá phong thủy có màu xanh lục, gỗ tự nhiên (Mộc), đen, xanh biển (Thủy sinh Mộc).

Chọn chăn ga gối màu gì hợp với người tuổi Tý?

1. Bộ chăn ga gối EPT20043 dành cho người tuổi Bính Tý và Giáp Tý


Bộ chăn bốn mùa EPT20043 được thiết kế với tone xám (ghi) làm chủ đạo là màu may mắn và thích hợp nhất cho người tuổi Bính Tý và Giáp Tý. Sản phẩm được thiết kế nhẹ nhàng với những bông hoa tuyết long lanh trên nền vải Tencel mềm mượt.

2. Mẫu chăn ga gối EPM20063 dành cho người tuổi Mậu Tý và Canh Tý


Mẫu ga chun EPM20063 được thiết kế với các họa tiết mới lạ, trẻ trung trên nền vải Modal mềm mượt. Sản phẩm lấy cảm hứng từ phong cách minh họa truyện cổ tích của họa sĩ Sanna Annukka. Đặc biệt, EPM20063 có gam màu tím đậm làm chủ đạo, rất thích hợp cho người tuổi Mậu Tý và Canh Tý.

3. Bộ chăn ga gối EPM19068 dành cho nữ tuổi Canh Tý

Bộ chăn bốn mùa EPM19068 của Everon có tone hồng nổi bật, là sản phẩm được các nữ chủ nhân tuổi Canh Tý yêu thích nhất hiện nay. Các sản phẩm có thiết kế đơn giản, hài hòa với các họa tiết hoa cỏ in trên nền vải Modal cao cấp.

4. Bộ chăn ga gối MC20203 dành cho nữ tuổi Mậu Tý 


Bộ Ga chun chần MC20203 với tông màu hồng ngọt ngào cũng là gam màu mang lại may mắn cho các nữ chủ nhân tuổi Mậu Tý. Sản phẩm có thiết kế đơn giản với chất liệu Micro siêu nhẹ, êm ái và mang đến vẻ đẹp trẻ trung, nhẹ nhàng.

5. Bộ chăn ga gối EPM21066 dành cho người tuổi Nhâm Tý và Bính Tý


Bộ Ga chun chần bốn mùa EPM21066 của Everon với sự kết hợp hài hòa giữa 2 màu trắng đen cùng các họa tiết nổi bật được in trên vải Modal vô cùng cá tính. EPM21066 được thiết kế với cảm hứng từ phong cách hậu hiện đại và chủ nghĩa sắp đặt trong hội họa. Sản phẩm có gam màu phong thủy mang lại may mắn cho người tuổi Nhâm Tý và Bính Tý.

Tuổi Tý nên sơn nhà màu gì hợp?

- Người tuổi Giáp Tý khi sơn nhà nên chọn các tông màu sáng có ánh kim như trắng, vàng ánh kim. 

- Người tuổi Bính Tý nên sơn nhà bằng các màu sắc thuộc hành Thủy đó là màu xanh dương, màu trắng hay ánh kim. 

- Người tuổi Nhâm Tý nên chọn màu sơn nhà tốt nhất đó là các gam màu thuộc màu xanh lá cây. 

- Người tuổi Mậu Tý chọn màu sơn nhà hợp nhất để đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ đó là các màu xanh rêu, xanh lá nhạt, … 

- Người tuổi Canh Tý nên sơn nhà bằng các gam màu vàng đất, vì chúng hợp phong thủy và sẽ giúp thu hút tài lộc, công thành danh toại, gia đình hạnh phúc, sức khỏe viên mãn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tùy thuộc vào từng mệnh mà gia chủ tuổi Tý có thể chọn những màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về phong thủy tuổi Tý hợp và kỵ với những màu gì nhất mà Everon.com muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn chọn được các đồ dùng xung quanh hoặc thiết kế nội thất hợp phong thủy của mình nhất. 

Trong đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn chăn ga gối đệm chuẩn phong thủy nhất thì có thể liên hệ qua hotline 1800 1215 của Everon được hỗ trợ, tư vấn chi tiết và tận tâm.