Phong thủy tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì? Hợp và kỵ với màu gì?

Cẩm nang Everon 09/09/2021
Phong thủy tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì? Hợp và kỵ với màu gì?

Tuổi Nhâm Dần là một trong những tuổi đặc biệt vì vậy việc chọn đồ sao cho hợp phong thủy là mối băn khoăn của nhiều người hiện nay. Vậy, phong thủy tuổi Nhâm Dần 1962 hợp màu gì và kỵ với màu gì nhất? Để hiểu rõ hơn về người tuổi Nhâm Dần 1962, mời bạn cùng Everon theo dõi trong bài viết sau.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề phong thủy của tuổi Nhâm Dần 1962.

1. Khái quát về người sinh năm 1962 - tuổi Nhâm Dần

Những người sinh năm 1962 sẽ cầm tinh con Hổ, có năm sinh tính theo dương lịch: Từ 05/02/1962 đến 24/01/1963. Hổ (Cọp) là đại biểu của tuổi Dần, được xếp ở vị trí thứ 3 trong 12 địa chi. Trong đó, năm sinh 1962 được tính theo âm lịch là tuổi Nhâm Dần với các đặc điểm sau:

- Thiên can: Nhâm (tương hợp là Đinh và tương hình: Bính, Mậu). 

- Địa chi: Dần.

- Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất.

- Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

- Mệnh (mạng) Ngũ hành: Kim Bạch Kim (mệnh Kim).

2. Nhâm Dần 1962 thuộc Ngũ hành gì? Tính cách ra sao?

2.1. Tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim Bạch Kim (tức là vàng pha bạc). Đa phần những người thuộc cung hoàng đạo này là người kiên trì và can đảm, luôn sẵn sàng đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

2.2. Tính cách của người tuổi Nhâm Dần

Người sinh năm Dần là những người có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, thích mạo hiểm, khá thông minh và khéo léo trong cách ứng xử hàng ngày. Do đó, họ thường được yêu mến trong công việc, có danh tiếng và sự giàu có. Đặc biệt còn là người có nhân phẩm và địa vị xã hội lớn. 

Người tuổi Hổ có tố chất lãnh đạo và tác phong tốt, được cấp dưới quý mến. Đôi khi tính tình khá hung hãn, không biết sợ, háo thắng và có phần liều lĩnh lại trở thành điểm yếu của bản thân. 

Những người sinh năm 1962 thường gặp khó khăn trong những năm đầu đời, tính tình phóng khoáng, có phần nặng nề do bệnh tật, suy nhược cơ thể. Khi vào trung vận và hậu vận, cuộc sống mới thực sự ổn định, con cháu bao bọc, sum vầy.

Những người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim Bạch Kim và có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, thích mạo hiểm, thông minh và rất khéo léo trong ứng xử.

3. Người sinh năm 1962 hợp với những con số nào?

Mỗi con số đều có tính liên quan mật thiết đến số mệnh của mỗi người, nó là hiện thân của quy luật Ngũ hành nên nếu chọn đúng con số thì cuộc sống sẽ hạnh phúc và tốt đẹp hơn. 

Theo như quy luật Ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với Thủy và Thổ và tương khắc với Hỏa và Mộc. Do đó, người sinh năm 1962 mệnh Kim tuổi Nhâm Dần nên chọn các con số may mắn như 2, 5, 8 và tránh sử dụng các số 3, 4, 9.

Những con số hợp tuổi sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thịnh vượng.

4. Người tuổi Nhâm Dần 1962 hợp và kỵ với các màu gì?

4.1. Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim hợp màu gì?

Người tuổi Nhâm Dần 1962 nên sử dụng các màu trắng, xám, bạc - những màu bản mệnh thuộc Kim hoặc các màu tương sinh như màu vàng, nâu đất - màu của hành Thổ, sẽ kích thích sự phát tài, phát lộc (Thổ sinh Kim).

4.2. Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim kỵ màu gì? 

Những người mệnh Kim nên tránh đeo trang sức đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu thuộc hành Hỏa. Theo Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, là những điềm tương khắc, áp chế năng lượng của Kim, khiến những người này cảm thấy nặng nề, khó chịu, bế tắc trong công việc và cuộc sống.

Lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp mang đến nhiều điều may mắn cho chủ nhân tuổi Nhâm Dần.

5. Tuổi nào hợp với tuổi Nhâm Dần 1962? 

5.1. Nam mạng tuổi Nhâm Dần 1962 hợp và kỵ với tuổi gì?

Nam mạng sinh năm 1962 trong công việc, kinh doanh hoặc hợp tác với những tuổi sau: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân. Nếu lựa chọn vợ chồng thì nên chọn tuổi: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.

Nam mạng tuổi Nhâm Dần thường đại kỵ với các tuổi: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ. Những tuổi này nếu kết duyên hoặc hợp tác công việc đều không may mắn, thuận lợi.

5.2. Nữ mạng tuổi Nhâm Dần 1962 hợp và kỵ với tuổi gì?

Trong những dịp quan trọng như cưới hỏi, kinh doanh… bạn nên coi tuổi hợp mệnh nhằm mang đến may mắn, suôn sẻ và phát triển thịnh vượng.

Đối với nữ mạng sinh năm 1962 nên hợp tác kinh doanh hoặc làm ăn với người có các tuổi sau: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. Trong mối quan hệ nhân duyên hoặc vợ chồng thì nên chọn người tuổi: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất.

Đồng thời, nữ tuổi Nhâm Dần đại kỵ với các tuổi như: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ.

6. Nhâm Dần sinh năm 1962 hợp với hướng nào?

Bên cạnh màu phong thủy thì phương hướng phong thủy cũng là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhất là trong lựa chọn hướng nhà, hướng nội thất hay hướng làm việc.

6.1. Nam tuổi Nhâm Dần 1962 hợp và kỵ với hướng nào?

Những người quan tâm đến phong thủy sẽ rất chú trọng đến hướng nhà của mình.

Nam sinh năm 1962 mệnh Kim thường hợp các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Ngoài ra, nam tuổi Nhâm Dần cũng nên tránh các hướng không hợp như: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Nam.

6.2. Nữ tuổi Nhâm Dần hợp và kỵ với hướng nào?

Nữ sinh năm 1962 mệnh Kim thường hợp các hướng: hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Đồng thời tránh các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam.

7. Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 1962 - tuổi Nhâm Dần

Người sinh năm Nhâm Dần 1962 muốn thiết kế phòng bếp hợp với phong thủy, thì cần xác định rõ mệnh của mình, để chọn được mẫu tủ bếp phù hợp, hướng tủ, màu sắc và chất liệu nội thất... Ngoài ra, một yếu tố thiết kế rất quan trọng là sự tương thích và hài hòa của căn bếp giúp mang lại vượng khí tốt cho gia chủ. 

Gia chủ Nhâm Dần sinh năm 1962 mang mệnh Kim, do đó bạn nên sử dụng các màu trắng, ghi, xám để lựa chọn nội thất cho căn bếp của mình.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy để phù hợp với người tuổi Dần có tầm quan trọng đặc biệt. Theo đó, hướng đặt bàn thờ đẹp phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần sẽ mang lại bình an, thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

Phòng ngủ không chỉ là nơi để ngủ mà còn là nơi thư giãn và nghỉ ngơi. Vì vậy, khi lên kế hoạch thiết kế nội thất cho phòng ngủ, bạn cần tập trung và cân nhắc các yếu tố hướng đặt phòng, sự riêng tư và yên tĩnh, ánh sáng để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Nhâm Dần.

8. Chọn màu chăn ga gối hợp với tuổi Nhâm Dần 1962

Bộ ga chun chần ESM22008 của Everon với gam màu vàng nhạt - đại diện cho mệnh Thổ là màu tương sinh cho người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim. Sản phẩm chăn ga gối chất lượng với thiết kế đơn giản mà tinh tế, chất liệu modal cao cấp Hàn Quốc giúp gia chủ ngủ ngon và sâu hơn.

Những người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim không thể nào bỏ qua bộ chăn bốn mùa Everon ESM19018. Sản phẩm có gam màu chủ đạo là màu nâu nhạt (màu be) - màu này thuộc hành Thổ, là màu tương sinh của những người mệnh Kim. Bên cạnh đó, ESM19018 sử dụng hình ảnh lá ngân hạnh, với đường thêu tay vô cùng tỉ mỉ, tinh xảo  trên nền vải modal mềm mượt.

Bộ ga chun chần APB19152 là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp từ thương hiệu Artemis của Everon. Sản phẩm có thiết kế hài hòa giữa các họa tiết hoa lá đan xen được in sống động trên nền vải bamboo thoáng mát. Bộ sản phẩm với gam màu trắng làm chủ đạo - là màu hợp phong thủy với những người sinh năm 1962 mệnh Kim.

Trên đây là những thông tin cần thiết về phong thủy của tuổi Nhâm Dần 1962 mà Everon.com muốn gửi đến cho bạn, giúp bạn lựa chọn các đồ vật, phương hướng phù hợp nhất với mình và gia đình. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn chăn ga gối Everon hợp phong thủy và chất lượng nhất thì có thể liên hệ qua hotline 1800 1215 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.