Phong thủy 2022: tuổi Thân hợp màu gì nhất để thu hút tài lộc?

Cẩm nang Everon 07/09/2021
Phong thủy 2022: tuổi Thân hợp màu gì nhất để thu hút tài lộc?
Nội dung bài viết

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh trong Ngũ hành đều có những nhóm màu sắc hợp và không hợp. Chúng được phân chia dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc trong Ngũ hành. Nếu như biết và sử dụng màu sắc theo đúng quy luật này thì người tuổi Thân sẽ dễ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng Everon tìm hiểu về tuổi Thân hợp màu gì nhất trong bài viết dưới đây.

Màu sắc hợp với bản mệnh là một trong những yếu tố để giúp cho người tuổi Thân luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Tổng quan về tuổi Thân

1. Tuổi thân là tuổi con gì?

Tuổi thân hay còn gọi là tuổi khỉ, Khỉ là một con vật thông minh và khôn khéo nhất trong 12 con giáp. Chính vì thế, những người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn giàu lòng vị tha, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với những người đang gặp khó khăn.

2. Tính cách của người tuổi Thân

Khi đối diện với những khó khăn, thử thách thì người tuổi Thân luôn thể hiện một ý chí quyết tâm và sự tự tin của mình. Với đôi mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng sẽ giúp cho họ lường trước được nguy hiểm, có thể độc lập giải quyết công việc mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

Trong cuộc sống, những người tuổi Thân luôn đạt được nhiều thành công nhờ vào trí thông minh và nhanh nhẹn của mình.

3. Tuổi Thân gồm những năm sinh nào? Thuộc ngũ hành nào?

Những người tuổi Thân gồm những năm sau:

Năm sinh

Tuổi

Mệnh (mạng)

1944 và 2004 

Giáp Thân

Mệnh Thủy

1956 và 2016

Bính Thân

Mệnh Hỏa

1968 và 2028

Mậu Thân

Mệnh Thổ

1920 và 1980

Canh Thân

Mệnh Mộc

1932 và 1992

Nhâm Thân

Mệnh Kim


Phong thủy tuổi Thân hợp với màu gì và kỵ với màu gì nhất?

Người tuổi Thân có Ngũ hành khác nhau sẽ tương ứng với những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Cụ thể, khi lựa chọn màu hợp với người tuổi Thân ta sẽ có cách chọn như sau:

1. Tuổi Bính Thân mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

- Màu tương sinh: Người tuổi Bính Thân nên lựa chọn màu sắc tương sinh như là xanh lá cây, xanh nõn chuối. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu đỏ, hồng hoặc tím vì đây là màu bản mệnh của mệnh Hỏa.

- Màu tương khắc: Nếu như bạn sinh năm Bính Thân thì nên tránh những màu thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước, vì Thủy khắc Hỏa cho nên những màu này sẽ không tốt cho người tuổi Bính Thân.

2. Tuổi Canh Thân mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì?

- Màu tương sinh: Tuổi Canh Thân sẽ hợp với màu xanh lá, vì đây là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, người tuổi này cũng nên lựa chọn màu đen hoặc xanh nước, vì Thủy sinh Mộc, cho nên cũng sẽ rất có lợi cho người tuổi Canh Thân.

- Màu tương khắc: Với những người tuổi Canh Thân thì nên kiêng kỵ với màu trắng, vì đây là màu tượng trưng cho hành Kim (Kim khắc Mộc).

3. Tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

- Màu tương sinh: Người tuổi Giáp Thân thuộc hành Thủy, vì thế màu đen, màu xanh nước sẽ là màu tương hợp với họ. Ngoài ra, người tuổi này cũng nên cân nhắc lựa chọn màu trắng, vì Kim sinh Thủy, cho nên sẽ đem lại nhiều may mắn cho họ hơn.

- Màu tương khắc: Người thuộc mệnh Thủy nên tránh lựa chọn các màu như vàng, vàng đất, nâu vì Thủy khắc Thổ cho nên chúng sẽ mang đến những rủi ro mà không ai muốn.

4. Tuổi Nhâm Thân mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì?

- Màu tương sinh: Đối với những người tuổi Nhâm Thân sẽ hợp với màu vàng rực rỡ hoặc là màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng thuộc mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi này.

- Màu tương khắc: Nếu như bạn sinh năm Nhâm Thân, thì tốt nhất nên tránh những màu màu hồng, màu đỏ, vì đây là những màu tương ứng với hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) cho nên sẽ không tốt cho người tuổi Nhâm Thân.

Nếu như gia chủ lựa chọn những đồ vật, phụ kiện có màu tương sinh, tương hợp thì sẽ mang lại nhiều may mắn và thu hút tài lộc hơn.

5. Tuổi Mậu Thân mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

- Màu tương sinh: Đối với những người tuổi Mậu Thân nên lựa chọn những màu như đỏ, vàng, tím vì đây là màu thuộc hành Hỏa nên sẽ đem lại nhiều may mắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu màu vàng, nâu đất - những màu tương hợp với người mệnh Thổ. 

- Màu tương khắc: Người mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá cây vì Thổ khắc Mộc cho nên sẽ không tốt cho người mệnh Thổ.

Tuổi Thân nên đeo đồng hồ màu gì?

1. Đồng hồ màu đen cho người tuổi Canh Thân và Giáp Thân

Đây là màu tượng trưng cho sự cao quý và quyền lực, cũng là màu sắc tương sinh của tuổi này. Chiếc đồng hồ màu đen sẽ đem đến cho người tuổi Canh Thân và Giáp Thân vô số những điều may mắn và thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp.

2. Đồng hồ màu xanh dương cho người tuổi Giáp Thân

Người tuổi Giáp Thân nên lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ màu xanh dương, với màu sắc này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều may mắn và tài vận. Đây cũng là gam màu thích hợp cho cả nam và các bạn nữ cá tính.

Lựa chọn đồng hồ có màu hợp phong thủy sẽ đem đến vận khí may mắn, giúp gia chủ tuổi Thân được hanh thông trong mọi việc.

3. Đồng hồ màu đỏ cho người tuổi Bính Thân

Những chiếc đồng hồ màu đỏ cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực cho người tuổi Bính Thân, bởi đây là màu bản mệnh của họ. Người tuổi Bính Thân khi đeo đồng hồ màu đỏ sẽ giúp cho mọi sự được hanh thông, đem đến tiền tài và thành công trong sự nghiệp.

4. Đồng hồ màu bạc, màu trắng cho người tuổi Nhâm Thân

Đây là màu sắc đồng hồ mà những người tuổi Nhâm Thân không nên bỏ qua nhằm giúp bạn thêm phần may mắn và tài lộc gõ cửa.

Tuổi Thân hợp với xe màu gì?

1. Người tuổi Canh Thân nên mua xe màu gì?

- Màu đen, xanh nước biển: là màu bản mệnh thuộc mệnh Thủy, màu tương sinh với người mệnh Mộc. Do đó những người tuổi Canh Thân mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh nước biển, màu đen hoặc xanh đen nhằm giúp họ làm ăn thuận lợi và may mắn hơn.

- Màu xanh lục: là màu bản mệnh hay còn gọi là màu tương hợp của người mệnh Mộc. Đây cũng là một trong những lựa chọn màu xe mang lại vận may đối với người tuổi Canh Thân.

Chiếc xe màu đen hợp mệnh với gia chủ có tuổi Giáp Thân (mệnh Thủy) và Canh Thân (mệnh Mộc) sẽ đem lại sự an toàn và may mắn hơn trong quá trình di chuyển.

2. Người tuổi Nhâm Thân nên mua xe màu gì?

- Màu vàng, nâu đất: là những màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ. Vì mệnh Thổ sinh mệnh Kim - đất là nơi tạo ra các quặng kim loại quý giá, nên những chiếc xe sở hữu màu sắc này sẽ nâng đỡ gia chủ, đi xe sẽ ít gặp tai nạn, sức khỏe dồi dào, ăn nên làm ra.

- Màu trắng, xám, bạc: là màu bản mệnh của người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim. Màu mang tính tương hợp giúp chủ xe vận hành êm ái và gặp điều thuận lợi trong sự nghiệp.

3. Người tuổi Giáp Thân nên mua xe màu gì?

- Màu trắng, màu xám, màu bạc: Những màu này tượng trưng cho mệnh Kim mà theo Ngũ hành thì Kim sinh Thủy, vì thế những người tuổi Giáp Thân - mệnh Thủy khi chọn màu xe này sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng, ít gặp tai nạn và sức khỏe tốt hơn.

- Màu đen, màu xanh đen, xanh nước biển, xanh lam: là những màu bản mệnh của cung ngũ hành Thủy, là màu sắc tương hợp với người tuổi Giáp Thân.

4. Người tuổi Bính Thân nên mua xe màu gì?

- Màu xanh lá cây: đây là màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc, mang tính tương sinh với người tuổi Bính Thân - mệnh Hỏa nên ưu tiên lựa chọn giúp mang lại cát lợi, vượng khí và may mắn nhất.

- Màu đỏ, màu hồng, màu tím: là màu bản mệnh của mệnh Hỏa nên có tính tương hợp, do đó bạn cũng có thể lựa chọn những màu này.

5. Người tuổi Mậu Thân mua xe màu gì?

- Màu đỏ, màu hồng, màu tím: là màu bản mệnh của mệnh Hỏa do đó đây là những màu sắc tương sinh với người tuổi mậu Thân mệnh Thổ giúp đem lại tài lộc, may mắn, thậm chí là “vinh hoa phú quý”.

- Màu vàng, màu cam, màu nâu đất: cũng là những màu tương hợp với người tuổi Mậu Thân vì đây là màu bản mệnh của mệnh Thổ.

Tuổi Thân nên sơn nhà màu gì?

Đối với người tuổi Thân, tùy theo từng mệnh (năm sinh) khác nhau mà có cách lựa chọn màu sơn khác nhau để hợp phong thủy và mang lại tài lộc. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý lựa chọn màu sơn phù hợp với xu hướng, sở thích sao cho hài hòa và đẹp mắt. 

Ngôi nhà sơn màu xanh mint nhẹ nhàng, phù hợp với người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa).

Người có tuổi Canh Thân mệnh Mộc sẽ ưu tiên lựa chọn màu sơn xanh biển (Thủy sinh Mộc) làm màu chủ đạo chính cho ngôi nhà.

Căn nhà được sơn phủ toàn bộ bằng màu trắng - màu tương sinh của người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy (Kim sinh Thủy) sẽ thu hút tài lộc, rạng rỡ về đường công danh cho gia chủ.

Màu sơn nhà màu vàng nhạt thích hợp cho các gia chủ tuổi Nhâm Thân mệnh Kim giúp mang lại may mắn, tài lộc.

Gia chủ có tuổi Mậu Thân mệnh Thổ sẽ phù hợp với những ngôi nhà có gam màu nổi bật như đỏ, hồng, tím.

Tuổi Thân nên mua chăn ga gối màu gì?

1. Bộ chăn ga gối Everon ESC20003 màu vàng nhạt dành cho tuổi Mậu Thân

Với những người tuổi Mậu Thân có mệnh Thổ, bộ chăn ga gối ESC20003 sẽ là sự lựa chọn phù hợp với gam màu vàng nhạt làm chủ đạo. Đây là màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ, chính vì thế khi sử dụng sẽ giúp bạn mang lại nhiều tài lộc và phú quý.


Bộ chăn bốn mùa ESC20003 thể hiện sự hoang dã, phóng khoáng của hoa đồng nội trên nền vải cotton cao cấp từ thương hiệu Everon. Sản phẩm có màu be (màu vàng nhạt) phù hợp nhất với những người mệnh Thổ, người tuổi Mậu Thân.

2. Bộ chăn ga gối ESM22002 màu trắng phù hợp với nữ tuổi Nhâm Thân, Giáp Thân

Đối với những gia chủ tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim và Giáp Thân mệnh Thủy nên lựa chọn bộ chăn ga có gam màu sáng như là màu trắng, xám, bạc nhằm đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.


Bộ ga chun ESM22002 đến từ thương hiệu Everon với gam màu trắng tinh khôi là lựa chọn lý tưởng dành cho nữ chủ nhân tuổi Nhâm Thân và Giáp Thân. Điểm nhấn của bộ chăn ga này là các họa tiết cánh bướm được thêu vô cùng tinh tế trên nền vải modal mềm mượt. 

3. Bộ chăn ga gối EPT21042 màu xám dành cho nam tuổi Giáp Thân và Nhâm Thân

Đối với nam tuổi Giáp Thân và Nhâm Thân (mệnh Thủy và Kim) thì có thể lựa chọn bộ ga phủ EPT21042 với màu xám mạnh mẽ, gam màu phù hợp với tuổi Giáp Thân, Nhâm Thân. 

Mẫu thiết kế cá tính dành cho nam giới và đem lại cho gia chủ tuổi Giáp Thân giấc ngủ ngon và thu hút nhiều may mắn, cát lộc.

4. Bộ chăn ga gối ESM21015 màu hồng cam dành cho tuổi Bính Thân

Đối với những gia chủ tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa sẽ rất thích hợp sử dụng bộ chăn ga gối có gam màu nổi bật như màu hồng, đỏ, tím. Với bộ sản phẩm Everon  ESM21015 màu hồng cam ngọt ngào này sẽ giúp bạn may mắn, hạnh phúc hơn trong gia đình và thành công trong công việc.

Bộ ga chun chần bốn mùa ESM21015 sử dụng các họa tiết cúc dại được thêu tỉ mỉ trên nền vải cam hồng ngọt ngào - là biểu tượng cho sự tinh khiết và ngây thơ, thích hợp cho những cô nàng nữ tính tuổi Bính Thân mệnh Hỏa.

5. Bộ chăn ga gối Everon EPM19066 màu đỏ dành cho người tuổi Bính Thân

Đối với những gia chủ tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa thì sẽ rất thích hợp sử dụng bộ chăn ga gối này. Màu đỏ là màu tương hợp với mệnh Hỏa, cho nên khi sử dụng bộ sản phẩm này có thể thu hút được may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.


Bộ ga phủ EPM19066 sử dụng các họa tiết hoa nhí trên nền vải đỏ rực rỡ cùng chất liệu vải modal mềm mại giúp căn phòng trở nên nổi bật và sang trọng. Mẫu sản phẩm phù hợp với những gia chủ tuổi Bính Thân. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về phong thủy của người tuổi Thân. Everon.com hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được những màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh của mình nhằm đem lại nhiều may mắn và nhiều vượng khí tốt đẹp.

Trong đó, nếu bạn cần tư vấn để lựa chọn những bộ chăn ga gối Everon hợp phong thủy, màu hợp tuổi với mình nhất thì có thể liên hệ qua hotline 18001215 của Everon để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết và tận tâm.