Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Cẩm nang Everon 02/09/2021
Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Phong thủy là một trong những yếu tố quyết định đời sống tinh thần của cả gia đình. Những người mệnh Kiếm Phong Kim cũng vậy, bạn cần phải biết mình tương sinh và tương khắc với màu nào để có những lựa chọn phù hợp. Hãy cùng Everon theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mệnh này.

Sơ lược về mệnh Kiếm Phong Kim

1. Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? 

Theo Ngũ hành nạp âm thì Kiếm Phong Kim là một trong sáu nạp âm thuộc hành Kim. Theo nghĩa Hán Việt, Kiếm Phong Kim được hiểu đơn giản là “vàng trong kiếm”. Kiếm Phong Kim còn được hiểu là quá trình tôi luyện kim loại qua lửa để trở nên sắc bén, cứng cáp, trở thành lưỡi gươm sắc nhọn.

 

Kiếm Phong Kim được hiểu đơn giản là “vàng trong kiếm”.

2. Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Những người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm 1992 (Nhâm Thân) và năm 1993 (Quý Dậu), luôn toát lên vẻ nghiêm nghị, dứt khoát và lạnh lùng. Giống như vàng trong kiếm được tôi luyện với lửa, họ cũng vô cùng nhạy bén, kiên cường. 

Dù trong cuộc sống hay sự nghiệp, họ luôn tính toán, cân nhắc kỹ càng. Bản chất của họ khá lương thiện. Tuy nhiên, người mệnh này đôi khi cũng khá nóng nảy, khó kiểm soát được bản thân.

Mệnh kiếm phong kim hợp màu gì nhất trong năm 2022?

Màu sắc cũng ảnh hưởng tới vận mệnh của chúng ta theo quan niệm phong thủy. Khi sử dụng những màu sắc hợp với mệnh của mình sẽ gặp nhiều may mắn, bình yên hơn. 

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, dưới đây là một số màu tương sinh đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, sự tự tin cho người mệnh Kiếm Phong Kim.

1. Màu vàng của mệnh Kim 

Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp với những màu có tính chất kim loại: màu vàng, màu ánh kim, màu bạc, màu nâu… Đây là gam màu bản mệnh nhằm tăng gấp đôi nguồn năng lượng và sức mạnh để mang lại nhiều may mắn, cát lộc hơn.

2. Màu xanh lá của mệnh Mộc

Đây là màu thuộc mệnh Mộc, là màu sắc của thiên nhiên. Khi dùng màu xanh lá thì người mệnh Kiếm Phong Kim như được hòa mình với thiên nhiên, phù hợp với người có tính cách bay nhảy, thích sự tự do. Màu này cũng sẽ giúp làm dịu bớt sự nóng nảy, tính quyết liệt, dung hòa tính cách của họ.

3. Màu đen, màu xanh dương của mệnh Thủy

Đây là hai màu sắc thuộc hành Thủy. Nó làm tăng thêm sự huyền bí, phóng khoáng trong tính cách của người mệnh Kiếm Phong Kim, giúp cho tâm hồn họ luôn tự do, thỏa sức sáng tạo và khám phá đất trời.

Mệnh Kiếm Phong Kim kỵ với màu gì?

Dựa vào quy luật tương khắc của Ngũ Hành, mệnh Kiếm Phong Kim kỵ với các màu sau đây.

1. Màu đỏ của mệnh Hỏa

Những người mệnh Kiếm Phong Kim không hợp với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, đặc biệt là màu đỏ.

Màu này có thể làm Kiếm Phong Kim biến dạng, không giữ được sự cứng rắn, sắc bén ban đầu. Cho nên mệnh Kiếm Phong Kim cần phải lưu ý đến màu này khi sử dụng.

2. Màu trắng của mệnh Kim

Màu trắng thuộc hành Kim cũng là màu mà mệnh Kiếm Phong Kim nên tránh, mặc dù màu này có tính chất kim loại nhưng trong trường hợp này lại có bản chất quá cứng nên có thể làm cho Kiếm Phong Kiếm dễ gãy.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với tuổi gì và mệnh gì?

1. Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp với tuổi gì?

Dựa vào nguyên lý tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, những tuổi hợp với người mệnh Kiếm Phong Kim là: tuổi Nhâm Thân với tuổi Thìn và tuổi Tý, tuổi Quý Dậu với tuổi Sửu và tuổi Tỵ. Khi kết hợp với những người tuổi này, họ sẽ tránh được nhiều trắc trở, gia đình và sự nghiệp sẽ thành công và thuận lợi hơn.

2. Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim thì mệnh Kiếm Phong Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, Kim sinh Thủy nên Kiếm Phong Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy. 

Dựa vào cung mệnh này, họ sẽ xem xét về việc hợp tác làm ăn cũng như kết hôn. Mệnh phù hợp với nhau sẽ mang lại nhiều đại cát, tài lộc, giúp cho công việc và gia đình suôn sẻ hơn.

Sơ đồ tương sinh tương khắc trong phong thủy.

Lựa chọn màu chăn ga gối phù hợp với mệnh Kiếm Phong Kim

Hạnh phúc luôn đến từ những điều đơn giản nhất, từ quần áo cho đến các vật dụng nội thất mà gia đình bạn sử dụng hàng ngày. 

Việc lựa chọn chăn, ga, gối, đệm phù hợp với mệnh của mình sẽ mang sự vui vẻ, thoải mái và những điều tốt đẹp đến với gia đình. Dưới đây là một số gợi ý về sản phẩm chăn ga gối Everon phù hợp nhất với mệnh Kiếm Phong Kim.

1. Bộ chăn ga gối Everon ESM20012 màu vàng dành cho Kiếm Phong Kim


Bộ chăn bốn mùa ESM20012 thương hiệu Everon với thiết kế màu vàng óng ả được điểm xuyết những cành dẻ rừng xum xuê quả lá trên nền vải Modal mềm mại, hút ẩm tốt mang đến cảm giác thư thái, thoải mái khi sử dụng. Sản phẩm mang màu sắc phong thủy phù hợp nhất với mệnh Kiếm Phong Kim.

2. Bộ chăn ga gối cao cấp Artemis ASM19101 nổi bật với màu xanh lá 


Bộ ga phủ ASM19101 của thương hiệu chăn ga gối đệm cao cấp Artemis được thiết kế với các họa tiết hoa lá thêu mềm mại trên nền xanh hiện đại, tươi trẻ. Gam màu đặc biệt mang lại may mắn, vượng khí và cát lộc cho người mệnh Kiếm Phong Kim.

3. Bộ chăn ga gối Everon EPT20041 nổi bật với màu xanh dương


Bộ chăn bốn mùa EPT20041 của Everon được thiết kế trẻ trung qua những đường kẻ vững chắc, mạnh mẽ trên nền vải xanh đơn giản, tinh tế. Bộ chăn ga sở hữu màu sắc phù hợp dành riêng cho các nam chủ nhân Kiếm Phong Kim.

Việc lựa chọn chăn ga gối đệm theo phong thủy rất quan trọng nhằm gia tăng vận khí, tài lộc cho bạn và gia đình. Everon hy vọng qua những thông tin vừa rồi, bạn sẽ có được sự lựa chọn hợp với mệnh của mình. 

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ hotline Everon: 1800 1215 để được tư vấn các mẫu chăn ga gối đệm chất lượng và chuẩn phong thủy hoặc truy cập Everon.com để tham khảo các mẫu và bảng giá mới nhất.