Mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không? Cách hóa giải

Cẩm nang Everon 14/09/2021
Mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không? Cách hóa giải

Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim có hợp nhau hay không là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu không hợp nhau thì có thể hóa giải được hay không? Và bằng cách nào? Để giải đáp hết những thắc mắc trên, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Everon!

Khi hai vợ chồng hợp mệnh nhau sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

1. Tìm hiểu đôi nét về mệnh Hỏa

1.1. Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Những người mệnh Hỏa thường sinh năm: 

- Giáp Tuất: 1934 và 1994 

- Đinh Dậu: 1957 và 2017 

- Bính Dần: 1986 và 1926

- Ất Hợi: 1935 và 1995

- Giáp Thìn: 1964

- Đinh Mão: 1987

- Mậu Tý: 1948 và 2008 

- Ất Tỵ: 1965 

- Kỷ Sửu: 1949 và 2009

- Mậu Ngọ: 1978 

- Bính Thân: 1956 và 2016 

- Kỷ Mùi: 1979.

1.2. Tính cách người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và khát vọng nhiệt thành của một người. ​Sức mạnh, lòng dũng cảm, sự kiên trì trong mọi việc làm là những đặc điểm dễ nhận thấy ở người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, người này cũng có một số mặt tiêu cực trong tính cách như nóng tính, cái tôi lớn và rất ít lắng nghe ý kiến ​​của người khác. ​Chính vì tính cách có phần bộp chộp này mà người mệnh Hỏa thường đưa ra quyết định nhanh chóng mà không kịp suy nghĩ.

1.3. Nạp âm trong mệnh Hỏa

Trong phong thủy Ngũ hành, mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp như sau: Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Lư Trung Hỏa.

2. Tìm hiểu đôi nét về mệnh Kim

2.1. Mệnh Kim sinh năm nào?

Người sinh vào các năm sau đây là người thuộc mệnh Kim: 

- Nhâm Thân: 1932 và 1992

- Ất Mùi sinh: 1955 và 2015

- Giáp Tý: 1984 và 1924

- Quý Dậu: 1933 và 1993

- Nhâm Dần: 1962

- Ất Sửu sinh: 1985 và 1925

- Canh Thìn: 1940 và 2000

- Quý Mão: 1963 và 2023

- Tân Tỵ: 1941 và 2001

- Canh Tuất: 1970

- Giáp Ngọ: 1954 và 2014

- Tân Hợi: 1971.

2.2. Tính cách người mệnh Kim

Người mệnh Kim vô cùng độc đáo và quyết đoán trong mọi việc, họ luôn có tham vọng và đặt ra những mục tiêu lớn trong cuộc sống. Mệnh Kim luôn chân thành và nỗ lực để đạt được những khát vọng lớn lao dù trên đường đi còn nhiều khó khăn trở ngại. 

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng được biết đến là người khá nghiêm túc, không dễ nhận những sự giúp đỡ từ người khác, mạnh mẽ, cứng rắn và kiên quyết.

Đây cũng là những người nhạy bén, xứng đáng với danh hiệu nhà tổ chức giỏi. Họ thích làm việc độc lập và tự tin vào khả năng của mình giúp con đường sự nghiệp người mệnh Hỏa rất phát triển nhờ vào nỗ lực của họ.

2.3. Những nạp âm trong mệnh Kim

Hành Kim tổng cộng gồm 6 nạp âm phân thành: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

3. Quan hệ của mệnh Hỏa và mệnh Kim trong Ngũ hành

Theo phong thủy, Kim tương khắc với Hỏa, tức là lửa thường làm nóng khiến kim loại bị chảy và biến đổi hình dạng. Như vậy, mệnh Kim và mệnh Hỏa được coi là hai yếu tố xung khắc và đối lập nhau.

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa còn mệnh Kim tượng trưng cho kim loại nên sẽ khá xung khắc với nhau.

4. Các cách hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Kim và mệnh Hỏa

- Cách 1: Dùng một cặp số khác làm cầu nối để cân bằng được sự tương khắc giữa 2 mệnh Hỏa – Kim. Theo phong thủy thì cặp mệnh Thổ là phù hợp nhất. Vì cặp mệnh Thổ tương sinh trong mối quan hệ Kim và Hỏa. Mệnh Thổ sẽ bổ trợ cho mệnh Kim và hạn chế, kìm hãm sự mạnh mẽ của Hỏa. 

- Cách 2: Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên thì sử dụng yếu tố mệnh của bố mẹ, con cái hay yếu tố tuổi tác để có sự kết hợp hài hòa. Khi đó mâu thuẫn về số mệnh của cặp mệnh Kim - Hỏa sẽ được giải quyết tốt hơn.

Mọi sự xung khắc đều có thể hóa giải để tình cảm gia đình luôn hạnh phúc.

5. Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim nên sơn nhà màu gì?

Chọn màu của mệnh Thổ để có thể hóa giải được những xung khắc của gia đình bạn. Màu mệnh Thổ rất sang trọng, dễ phối nội thất, còn giúp mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Các màu tương sinh của Thổ phù hợp với các cặp mệnh Hỏa và Kim như sau:

- Nâu vàng: Mệnh Thổ phù hợp với màu nâu vàng của đất. Màu này kết hợp với những đồ vật có tông màu sáng hơn như vàng, vàng ánh kim sẽ rất sang trọng và tinh tế. 

Màu sắc này tuy không quá nổi bật nhưng lại mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, giúp hóa giải sự xung khắc giữa cặp mệnh Hỏa và Kim, đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Màu vàng nâu giúp hóa giải sự xung khắc giữa hai cặp mệnh Hỏa và Kim, đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

- Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt đặc biệt sang trọng, màu của phong cách hoàng gia. Màu vàng cho không gian sống luôn thông thoáng và tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Màu này không quá dịu và không quá sáng, kết hợp với các sắc nâu, trắng và cam rất nổi bật. Màu vàng nhạt rất hợp với cặp đôi mệnh Thổ và Kim, giúp hỗ trợ và tăng thêm may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Màu vàng nhạt rất hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim, hỗ trợ và tăng sinh tài lộc may mắn cho gia chủ.

- Màu đỏ, hồng, vàng và cam: Đây là những gam màu nóng rất hợp với người mệnh Hỏa, đồng thời cũng tương sinh với người mệnh Thổ. Bạn nên sử dụng những màu này làm điểm nhấn của ngôi nhà, chúng sẽ bớt chói và phản chiếu ánh sáng. 

Lưu ý: Bạn nên tránh những màu như xanh lam, xanh da trời, xanh lục vì những màu này tương khắc với mệnh Thổ.

Màu đỏ thuộc gam nóng rất hợp với người mệnh Hỏa và cũng là gam màu tương sinh với mệnh Thổ. 

Trên đây là những thông tin hữu ích để giải đáp phong thủy về vấn đề mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không mà Everon.com muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng các bạn có thể tìm kiếm cho mình những sự lựa chọn phù hợp để mang lại vận may và thịnh vượng hơn trong cuộc sống.

Xem thêm:

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hoả hợp màu gì? Cách hóa giải