Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Cẩm nang Everon 02/09/2021
Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Bạn là người mệnh Hỏa và đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn. Bài viết dưới đây Everon sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về người mệnh Hỏa hợp với những màu sắc gì trong năm 2022 để hút may mắn, tài lộc về.

Màu đỏ - màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và đại diện cho mệnh Hỏa.

1. Tính cách và đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là mệnh đại diện cho những thứ có tính nóng nảy, tương ứng với khí hậu nóng bức của mùa Hạ.

Những người có mệnh Hỏa, thông thường khi đã ra quyết định điều gì thì sẽ không mất quá nhiều thời gian mà sẽ hành động ngay và luôn. Vì thế, đôi lúc cũng chính vì tính khí nóng nảy, hấp tấp và vội vàng, đã khiến cho các bạn khó có thể hợp tác cùng với những người đồng nghiệp xung quanh.

Người mệnh Hỏa là người tích cực, can đảm và thích phiêu lưu, khám phá mạo hiểm. Bên cạnh đó, họ cũng là người năng động, sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy sinh lực.

Ngoài ra, những người có mệnh Hỏa cũng là những người có khả năng mang lại cuộc sống vui tươi, hào hứng cho mọi người xung quanh. Chính vì điều này đã khiến cho các bạn trở nên thu hút với mọi người xung quanh hơn.

Người mệnh Hỏa như ngọn lửa đang cháy, rất sôi nổi, nhiệt tình và hơi nóng nảy.

Xem thêm:

Phong thủy tuổi Dần mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Màu phong thủy mệnh Thổ bạn đã biết chưa?

2. Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

 

Năm sinh

Tuổi

1934, 1994

Giáp Tuất

1957, 2017

Đinh Dậu

1986, 1926

Bính Dần

1935, 1995

Ất Hợi

1964, 2024

Giáp Thìn

1987, 1927

Đinh Mão

1948, 2008

Mậu Tý

1965, 2025

Ất Tỵ

1949, 2009

Kỷ Sửu

1978, 2038

Mậu Ngọ

1956, 2016

Bính Thân

1979, 2039

Kỷ Mùi

 

Tùy vào từng nạp âm trong mệnh Hỏa thì người mệnh Hỏa sẽ có những năm sinh khác nhau.

3. Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Trong phong thủy, thì những người mệnh Hỏa sẽ thể hiện được nguồn năng lượng luôn tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh, ý chí cùng với sự đam mê mãnh liệt. 

3.1. Những màu phù hợp với mệnh Hỏa

Khi nắm được những màu phù hợp với bản mệnh của mình, thì những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, đường công danh ngày càng phát triển.  

- Màu tương sinh: xanh lá cây.

- Màu tương hợp: đỏ, cam, hồng và tím.

Khi người mệnh Hỏa kết hợp với những màu tương sinh thì sẽ đem lại nhiều may mắn, vận khí cho gia chủ.

Như vậy, những người có mệnh Hỏa thì nên sử dụng những đồ vật có màu tương sinh, tương hợp tức là những màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím. Trong đó, màu tương sinh là màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của mệnh Mộc, gỗ khi cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, sẽ sinh ra Hỏa và rất tốt.

3.2. Ý nghĩa màu xanh với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá là màu đặc trưng của hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, đem đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Xanh lá cây - màu tượng trưng cho mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa, như thế màu xanh lá sẽ đem lại nguồn sinh khí, thịnh vượng cho mệnh Hỏa.

Màu này là màu tương sinh của mệnh Hỏa, giúp cho người mệnh Hỏa hòa hợp được với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh này cũng sẽ thuận lợi hơn nếu như mang bên mình những vật phẩm có màu xanh lá. 

3.3. Màu đỏ có ý nghĩa như thế nào với mệnh Hỏa?

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, mà màu thuộc hành nào thì sẽ tương hợp với chính màu của mệnh đó. Vì thế, màu đỏ là sắc màu tương hợp, sắc màu đặc trưng với những người mệnh Hỏa.

Màu đỏ - màu tương hợp với mệnh Hỏa, khi hai mệnh Hỏa kết hợp với nhau sẽ làm tăng thêm sức mạnh và bùng cháy hơn.

Đối với những người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sự quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Và có một số dân tộc coi sắc đỏ như là màu của sự anh hùng, của sự dũng cảm, sự hy sinh. 

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo chính trị cũng mang mệnh Hỏa, vì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, có ý chí cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ.

3.4. Mệnh hỏa có hợp với các màu hồng, cam, tím không?

Đây cũng là những màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam thường sẽ mang đến sức sống vui tươi, tinh thần phấn khởi và đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. 

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phong thủy cũng đã chứng minh được rằng, người mang mệnh Hỏa khi sử dụng các đồ vật có màu cam, thì có thể làm tăng tư duy sáng tạo và hiệu quả làm việc hơn. 

Tím, hồng cũng là 2 màu hợp với mệnh Hỏa, nó tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp với nhau. 

4. Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc không nên sử dụng

- Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy thì lại khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cần phải kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu này.

- Khi mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa, bởi vì nước sẽ dập tắt lửa. 

- Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu vàng và nâu đất. Bởi vì hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà tuân theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Khi mua sắm các vật dụng trong nhà hoặc đồ dùng cá nhân thì người mệnh Hỏa nên hạn chế những màu trên.

5. Lưu ý khi chọn màu sắc theo Ngũ hành tương sinh - tương khắc

Để lựa chọn những màu sắc hợp mệnh, thì trong Ngũ hành sẽ có mỗi mệnh khác nhau tương ứng với 4 nhóm màu chính sau đây:

- Màu tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất và là màu mà bạn nên chọn lựa.

- Màu tương hợp: Đây là màu mà bạn có thể ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.

- Màu khắc chế: Là những màu xấu, bạn nên tránh sử dụng.

- Màu bị khắc: Là những màu tuyệt đối không nên sử dụng.

6. Bật mí cách lựa chọn màu phù hợp với người mệnh Hỏa khi mua đồ

6.1. Lựa chọn màu chăn ga gối hợp với người mệnh Hỏa

Lựa chọn màu sắc chăn ga trong phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng với người mệnh Hỏa. Khi chọn những màu sắc mang tính chất tương sinh thì sẽ mang lại nhiều sinh khí, an yên, hòa thuận cho cá nhân và gia đình. Những màu sắc nên chọn chăn ga cho mệnh Hỏa như: 

- Bộ chăn ga gối Everon ESM20014 với màu xanh cốm hợp với mệnh Hỏa: Theo quy luật ngũ hành thì màu xanh cốm cũng là màu đại diện của mệnh Mộc và Mộc sẽ sinh Hỏa. Do đó, bộ chăn ga gối đệm Everon màu xanh cốm được đánh giá là màu hợp nhất và đem đến vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa.


Bộ chăn bốn mùa ESM20014 được thêu họa tiết cổ điển với màu chỉ ghi sáng góp phần tôn lên nền vải xanh cốm mang đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người sử dụng. Đây cũng là gam màu phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa.

- Bộ chăn ga gối Everon EST19032: Màu xanh lá cây là màu thuộc mệnh Mộc, là màu tương sinh với mệnh Hỏa vì thế bộ chăn ga màu xanh lá sẽ giúp đem lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa. 


Bộ Ga phủ EPC19043 được thiết kế với họa tiết hoa nhí trên nền vải xanh lá là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Hỏa. Sản phẩm còn giúp căn phòng ngủ của bạn gần gũi với thiên nhiên và đem lại nguồn sinh khí tốt, nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

- Bộ chăn ga gối Artemis ASM19106 với màu hồng nữ tính: Bộ ga chun chần ASM19106 từ thương hiệu chăn ga gối đệm cao cấp Artemis nổi bật với thiết kế vô cùng ngọt ngào với gam màu hồng tinh tế. Đây cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa.

Bộ ga chun chần ASM19106 thương hiệu Artemis của Everon nổi bật với màu hồng vô cùng ngọt ngào, nữ tính. Đây cũng là gam màu bản mệnh của mệnh Hỏa hứa hẹn sẽ đem đến sự thịnh vượng về sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe cho gia chủ mệnh Hỏa.

6.2. Người mệnh Hỏa nên chọn mua túi xách màu gì?

Người mệnh Hỏa nên sẽ sở hữu cho mình những chiếc túi xách có gam màu nổi bật như: đỏ, cam, hồng. Đây là những gam màu tương hợp và thể hiện được sự hưng thịnh và may mắn.

Ngoài ra người Mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn những chiếc túi xách có sự đan xen giữa màu xanh của người mệnh Mộc cũng sẽ mang lại sự may mắn và thành công. 

Màu đỏ là màu tương hợp cho người mệnh Hỏa, vì thế với túi xách màu đỏ sẽ giúp thu hút tiền tài và may mắn hơn cho bạn.

6.3. Người mệnh Hỏa hợp ví màu gì?

Dựa vào màu sắc hợp mệnh với bản thân thì chúng ta cũng có thể biết được sở thích, tính cách của mỗi người. Và việc lựa chọn mình một chiếc ví có màu hợp mệnh cũng là điều mà mọi người cần lưu ý.

Việc lựa chọn màu ví cũng giống như màu của túi xách. Sự lựa chọn tốt nhất cho gia chủ mệnh Hỏa là xanh lá (tương sinh)  hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím (tương hợp).

Qua bài viết, Everon hy vọng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ những thông tin bổ ích về mệnh Hỏa, người mệnh này hợp màu gì và kỵ màu gì nhất. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được cho mình những đồ vật có màu sắc hợp phong thủy nhất nhằm mang lại may mắn, vượng khí và tài lộc.

Trong đó, nếu bạn vẫn băn khoăn về các sản phẩm chăn ga gối đệm phù hợp nhất với người mệnh Hỏa thì hãy gọi ngay hotline 1800 1215 của Everon hoặc truy cập website Everon.com để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.