Mệnh Giản Hạ Thủy là gì? Hợp với màu gì và cách chọn đồ

Cẩm nang Everon 02/09/2021
Mệnh Giản Hạ Thủy là gì? Hợp với màu gì và cách chọn đồ

Mệnh Giang Hạ Thủy còn được gọi chính xác là mệnh Giản Hạ Thủy, là một trong sáu nạp âm của mệnh Thủy. 

Nếu như bạn là người thuộc mệnh này và muốn biết mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì, cách chọn đồ như thế nào thì hãy cùng Everon tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Giản Hạ Thủy là dạng nước thu gọn, ít ỏi ngấm xuống lòng đất, tiềm ẩn trong đất, đây chính là mạch nước ngầm.

1. Vài nét về mệnh Giản Hạ Thủy?

1.1. Mệnh Giản Hạ Thủy là gì?

Trong vạn vật thì sẽ tồn tại 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, hành Thủy là một trong năm hành quan trọng và không thể thiếu và cũng chính này là đại diện cho một mệnh của con người. 

Giản Hạ Thủy là một trong 6 nạp âm của mệnh Thủy.

Mệnh Giản Hạ Thủy - là những người sinh năm Bính tý 1996 và sinh năm Đinh sửu 1997, là một dạng nước không đủ lớn, dồi dào để trở thành sông, không đủ rộng để hóa thành biển, không có hướng đi nhất định, lòng suối thì lúc cạn lúc sâu và có khả năng tiềm ẩn sức mạnh sâu lắng theo thời gian.

1.2. Mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm bao nhiêu?

Những người có bản mệnh Giản Hạ Thủy thông thường là những người sinh vào năm Bính Tý là những năm 1876, 1936, 1996, 2056 và năm Đinh Sửu: 1877, 1937, 1997, 2057.

Dựa theo những đặc tính riêng biệt của bản mệnh mà người Giản Hạ Thủy thường sẽ có tính cách hướng nội, họ là những người có trí tuệ tinh thông nhưng lại không hay thể hiện ra bên ngoài. Bên cạnh đó, những người có bản mệnh này thường sống rất tình cảm, biết suy tính trước sau và được lòng mọi người. 

Trong cuộc sống, những người có mệnh này thường chỉ thích cống hiến thầm lặng, họ là người có tính kiên trì, bền bỉ nên thường sẽ có nhiều thành công.

Người mệnh Giản Hạ Thủy thường vui buồn và thay đổi một cách nhanh chóng.

2. Người mệnh Giản Hạ Thủy hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu tương sinh và tương hợp khác nhau. Nếu như bạn muốn may mắn, thu hút vận khí thì chắc chắn phải lưu tâm đến vấn đề này. Mệnh Giản Hạ Thủy sẽ hợp với những màu sau đây:

2.1. Người mệnh Giản Hạ Thủy hợp với màu gì?

Mệnh Thủy có hành tương sinh là Kim trong thuật Ngũ hành, chính vì thế những màu sắc thuộc mệnh Kim chính là màu sắc tương sinh của mệnh Thủy, bao gồm màu: trắng, vàng kim và bạch kim... Về màu tương hợp thì có 2 màu: xanh dương và đen là màu tượng trưng cho hành Thủy.

Khi lựa chọn những đồ vật có màu tương sinh và tương hợp thì vận mệnh của bạn sẽ như làn nước chảy xuôi, mọi mong ước, hoài bão sẽ nhanh chóng đạt được, tình cảm với mọi người đều tốt lành.

2.2. Người mệnh Giản Hạ Thủy kỵ với màu gì?

Cũng theo Ngũ hành thì mệnh Thủy có hành tương khắc đó là Thổ, bởi mệnh Thổ là đất - làm vẩn đục làn nước trong. Chính vì thế, người có mệnh Giản Hạ Thủy sẽ tương khắc với màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. 

Ngoài ra, người có bản mệnh này thì cũng không nên sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như là đỏ, cam, hồng bởi mệnh Hỏa và mệnh Thủy là hai yếu tố kỵ nhau, khi kết hợp sẽ tạo ra mâu thuẫn và xung đột, ắt sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến công việc và cuộc sống của bạn.

3. Mệnh Giản Hạ Thủy hợp với mệnh nào?

Dựa vào quy luật tương sinh và tương khắc trong Ngũ hành thì các bạn có thể xác định được mối quan hệ giữa mệnh Giản Hạ Thủy với các mệnh khác như sau:

- Mệnh Giản Hạ Thủy với mệnh Đại Lâm Mộc: là sự kết hợp hoàn hảo, bởi những cây gỗ lớn sẽ có mạch nước ngầm vô cùng dồi dào, nhờ đó cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

- Hai mệnh Giản Hạ Thủy khi kết hợp với nhau: sẽ đem lại nhiều sự may mắn, cùng nhau phát triển, vì số lượng mạch nước ngầm sẽ được tăng lên và thể hiện cho sự giàu có, phát tài.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Dương Liễu Mộc: Cây liễu muốn sống và phát triển tốt thì mạch nước ngầm là một yếu tố quan trọng.

Khi kết hợp làm ăn hoặc kết hôn thì người mệnh Giản Hạ Thủy nên lựa chọn những người có bản mệnh hợp với mình để làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Tuyền Trung Thủy: Hai mệnh này khi kết hợp sẽ tạo nên sự thành công, bởi vì hai hành Thủy là một khối nước lớn hơn, chia sẻ và giúp đỡ nhau.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Tích Lịch Hỏa: Nếu như được cung cấp thêm nguồn nước từ trên trời xuống thì mạch nước ngầm cũng sẽ được tăng lên gấp nhiều lần, thể hiện cho sự ấm no, đầy đủ và giàu sang.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Tùng Bách Mộc: Nguồn nước ngầm được xem là nguồn cung cấp dinh dưỡng có giá trị dành cho cây tùng bách, khi kết hợp sẽ tạo nên một thời kỳ phồn vinh và phúc đức.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Trường Lưu Thủy: Nước sông có thể thấm xuống đất và tăng thêm nguồn nước ngầm, cát thịnh và phúc hậu.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Sa Trung Kim: Sự kết hợp của hai mệnh này sẽ tạo nên nhiều may mắn và tài lộc.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Bình Địa Mộc, cây cối đồng bằng cần một nguồn nước ngầm dồi dào, tạo thành một khối đầy đủ, tạo nên một thời kỳ hạnh phúc vui vẻ.

Nếu như kết hợp với những bản mệnh tương khắc thì sẽ dẫn đến sự bi thương, bất hạnh, làm ăn ngày càng đi xuống.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Thiên Hà Thủy: Hai mệnh này đi chung với nhau thì sẽ tạo nên một sự hanh thông về đường tài lộc và may mắn.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Thoa Xuyến Kim: Trang sức được làm sạch bởi nước là một điều khá tốt, sẽ tạo nên một con người đẹp toàn diện.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Tang Đố Mộc: Đối với cây cối thì nguồn nước ngầm luôn là điều cần thiết, như thế sẽ tạo nên một cuộc sống đầy đủ, phát triển hơn.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Đại Khê Thủy: Đều là nước nên rất hợp nhau, sẽ tạo thành một để bổ sung và giúp nhau thành công.

- Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Thạch Lựu Mộc: Đây là sự kết hợp tuyệt vời, giúp cả hai cùng thành công và phát triển.

4. Mệnh Giản Hạ Thủy hợp và kỵ với tuổi gì?

4.1. Mệnh Giản Hạ Thủy hợp với tuổi gì?

Nhằm tạo nên nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp, những tuổi tương sinh, tương hợp với người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy là:

- Người tuổi Bính Tý (1996) sẽ hợp với các tuổi: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Ất Dậu.

- Người tuổi Đinh Sửu (1997) sẽ hợp với các tuổi: Canh Dần, Giáp Ngọ, Quý Tỵ và Bính Thân.

Khi mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với các tuổi này thì sẽ gặp rất nhiều may mắn, làm ăn thành đạt, gia đình sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận và vui vẻ.

Giản Hạ Thủy có tâm hồn lãng mạn, thích cái đẹp, dễ rung động trước những cám dỗ, đặc biệt là người tuổi Bính Tý.

4.2. Mệnh Giản Hạ Thủy kỵ với tuổi gì?

Tuy nhiên, những người có mệnh này thì tuyệt đối không được kết hợp với những người có tuổi như sau:

- Người sinh năm Bính Tý (1996) thì nên tránh kết hợp với người có các tuổi Kỷ Mão, Tân Mùi và Kỷ Mùi.

- Người sinh năm Đinh Sửu (1997) thì sẽ xung khắc với các tuổi Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ.

Nếu như kết hợp với các tuổi xung khắc thì cuộc sống vợ chồng, sự nghiệp dễ gặp nhiều trắc trở, gian nan.

5. Tư vấn cách chọn đồ phù hợp với người mệnh Giản Hạ Thủy 

5.1. Mệnh Giản Hạ Thủy nên chọn nhà màu gì?

Một căn nhà có tính phong thủy và tính thẩm mỹ tốt, sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát tài, thu hút may mắn hơn. Vì thế, người mệnh Giản Hạ Thủy nên ưu tiên chọn những màu tương sinh khi mua nhà. 

Theo đó, gia chủ nên sơn tường bằng màu trắng hay màu xám nhạt sẽ tạo cảm giác hiện đại và sang trọng. Màu ngói có thể chọn sắc màu xanh dương hoặc đen sẽ vừa sạch sẽ, vừa tạo nhiều may mắn.

Ngôi nhà với màu chủ đạo là màu xanh - màu tương hợp với mệnh Giản Hạ Thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát tài, thu hút may mắn, gia đạo an yên.

5.2. Mệnh Giản Hạ Thủy nên mua xe màu gì?

Xe cộ là phương tiện giao thông chủ yếu, có ý nghĩa quan trọng giúp con người di chuyển hàng ngày. Khi mua một chiếc xe từ xe đạp, xe máy hay xe ô tô gia chủ nên quan tâm đến màu phù hợp với mình. 

Màu xe phù hợp với những người có mệnh Giản Hạ Thủy như là trắng, ghi, xanh lam và đen. Đây là những màu có thể giúp bạn thu hút may mắn, hạn chế tai nạn và đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển và trong làm ăn.

5.3. Màu sắc chăn ga gối phù hợp nhất với người mệnh Giản Hạ Thủy.

Màu sắc chăn ga gối trong phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng với người mệnh Thủy. Chọn những màu sắc mang tính chất tương sinh sẽ mang lại nhiều sinh khí, an yên, hòa thuận cho cá nhân và gia đình. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đẹp nhất, màu hợp phong thủy nhất dành cho người mệnh này.

- Bộ chăn ga gối EST21033 với màu xám (ghi): Theo ngũ hành thì mệnh Kim sinh Thủy, cho nên gia chủ mệnh Giản Hạ Thủy có thể lựa chọn cho mình những bộ chăn ga thuộc bản mệnh Kim như trắng, bạc, xám, màu ánh kim… sẽ thu hút tài vận và may mắn hơn.

Bộ ga chun chần bốn mùa EST21033 đến từ thương hiệu Everon được thiết kế đơn giản, trang nhã với dây leo và lá cây, được thêu bởi chỉ màu trắng ánh vàng nhạt trên nền vải màu xám - tương sinh của mệnh Thủy, sẽ giúp gia chủ ngủ ngon và gặp nhiều điều tốt lành hơn.

- Bộ chăn ga gối Everon EST20035 với màu xanh lam: Theo phong thủy, màu xanh lam là màu bản mệnh của hành Thủy, vì thế khi chọn chăn ga gối đệm màu xanh thì sẽ rất có lợi, đem lại may mắn, phát tài cho gia chủ.

Bộ ga phủ EST20035 được điểm xuyết bằng những bông hoa đồng nội trong sáng và trẻ trung trên nền vải xanh bầu trời, thể hiện đúng với bản mệnh của người mệnh Thủy.

- Bộ chăn ga gối EST21031 với màu trắng tinh khiết: Những người mệnh Giản Hạ Thủy thông thường là những người có nét tính cách đặc trưng là mềm mại, dịu dàng vì thế nên chọn chăn ga gối có màu trắng nhẹ nhàng, trang nhã.


Bộ ga chun chần EPM20067 được thiết kế với những đường kẻ ngang đen đơn giản trên nền vải trắng tinh mang tới cảm giác an toàn, dễ chịu. Sản phẩm giúp gia chủ Giản Hạ Thủy có thể ngủ ngon hơn nhờ vào màu sắc nhẹ nhàng, hợp phong thủy.

5.4. Mệnh Giản Hạ Thủy nên chọn vòng tay phong thủy màu gì?

Đối với nhiều người vòng tay không chỉ là phụ kiện thời trang, mà còn là một vật phong thủy giúp tràn đầy năng lượng, thu hút tiền tài. Với những người có mệnh Giản Hạ Thủy thì hãy lựa chọn những vòng có màu trắng, đen và xanh lam là phù hợp nhất.

Một gợi ý về mẫu vòng đem đến nhiều may mắn cho mệnh Giản Hạ Thuỷ.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về mệnh Giản Hạ Thủy. Everon.com mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích trong phong thủy để mang lại may mắn và thành công hơn trong cuộc sống.

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm chăn ga gối đệm có màu sắc hợp phong thủy thì bạn có thể liên hệ hotline 1800 1215 của Everon hoặc đặt hàng trực tuyến tại website chính thức của hãng - Everon.com.