Mệnh dương liễu mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?

Cẩm nang Everon 02/09/2021
Mệnh dương liễu mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?

Trong phong thủy, cây liễu được tượng trưng cho mệnh Dương Liễu Mộc. Vậy mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Mệnh này sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì? Mệnh nào hợp với mệnh Dương Liễu Mộc? 

Để giải đáp hết tất cả những thắc mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Everon nhé. 

Trong ngũ hành, cây liễu được tượng trưng cho mệnh Dương Liễu Mộc.

1. Sơ lược mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Dương Liễu Mộc là một loài cây thuộc thân nước, chúng có lá dài, đều và mềm mỏng, nhìn vẻ bề ngoài của cây sẽ toát lên sự nhẹ nhàng, uyển chuyển và yếu đuối.

Cành liễu có thân mảnh mai, lá liễu buông rũ xuống biểu hiện của một hành mộc không có cốt khí. Tuy hình dáng bên ngoài là như vậy, nhưng bên trong của những người mang ngũ hành này lại là người rất thấu đáo, giàu tình cảm.

Dương Liễu Mộc có bản tính là mềm dẻo, ôn hòa, cho nên rất được lòng người.

Mệnh Dương Liễu Mộc thuộc tính âm nên có tính tình kín đáo, nhưng lại hay thiếu căn bản, suy tư luôn theo gió ngả nghiêng và cũng là người khá nhạy bén với thực tế.

2. Người mệnh Dương Liễu Mộc sinh năm bao nhiêu?

Người sinh năm Nhâm Ngọ tức là những năm: 1882, 1942, 2002 và 2062. Trong đó can Nhâm sẽ thuộc hành Thủy, khắc với chi Ngọ hành Hỏa, có nghĩa là những người này sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống mới có thể thành công.

Những người mang ngũ hành mệnh Dương Liễu Mộc sẽ sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi.

Người sinh năm Quý Mùi là năm: 1883, 1943, 2003 và 2063. Trong đó chi Mùi thuộc hành Thổ, khắc với can Quý thuộc hành Thủy, đây là báo hiệu cuộc đời có nhiều vất vả, gian truân và phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều thì mới mới có thể đạt được thành công.

3. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp và kỵ với màu gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc thông thường sẽ dễ mắc những thị phi trong cuộc sống. Vì thế, bạn cũng cần phải lưu ý thêm về những màu phong thủy dưới đây để hạn chế vận hạn và thu hút thêm nhiều điều may mắn. 

3.1. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với màu gì?

Cây cối cần có nước mới có thể sinh trưởng và phát triển tươi tốt, cho nên Thủy sẽ là hành tương sinh của Mộc. Màu tương sinh của mệnh này đó chính là đen và xanh lam. Bên cạnh đó, mệnh Mộc chế ngự được Thổ cho nên các bạn cũng có thể chọn sắc vàng và nâu. Màu tương hợp của mệnh này là xanh lá cây. 

Khi bạn chọn được những màu sắc nói trên, sẽ giúp cho cuộc đời của bạn thuận buồm xuôi gió, ngày càng phát triển hơn.

 

3.2. Mệnh Dương Liễu Mộc kỵ với màu gì?

Khi sở hữu những vật có màu trắng, xám, đỏ sẽ dễ mang đến xui xẻo cho người mệnh Dương Liễu Mộc.

Mệnh Kim là một hành tương khắc với các màu hợp của mệnh Mộc, cho nên màu thuộc hành này: trắng, xám và bạch kim... rất kỵ.  

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lựa chọn những màu như: đỏ, tím, hồng vì đây là màu thuộc hành Hỏa vì lửa có thể đốt cháy cây. Nếu như bạn sở hữu những vật có màu này thì dễ gặp tình trạng là giảm năng lượng tích cực, giảm may mắn, từ đó dẫn đến nhiều khó khăn, mâu thuẫn trong cuộc sống.

4. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với mệnh gì? Kỵ với mệnh gì.

- Hải Trung Kim và Dương Liễu Mộc: Khi mệnh Dương Liễu Mộc gặp mệnh này thì chỉ mang lại đau khổ, bất hạnh và cả hai đều bị tổn thương.

- Lư Trung Hỏa và Dương Liễu Mộc: Đây là một mối quan hệ cát lợi, tương sinh tương trợ lẫn nhau và sẽ có lợi hơn cho người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa.

- Đại Lâm Mộc và Dương Liễu Mộc: Hai mệnh này khi gặp nhau thì sẽ tạo ra những sự cạnh tranh sinh tồn, nhưng có thể thúc đẩy sự phát triển lẫn nhau, đem đến sự trưởng thành, bền vững cho cả hai bên.

- Lộ Bàng Thổ và Dương Liễu Mộc: Nếu như 2 mệnh này gặp nhau thì sẽ đưa cả hai vào ngõ cụt.

- Kiếm Phong Kim và Dương Liễu Mộc: Liễu mà gặp đao kiếm thì sẽ bị đứt lìa, cho nên sự gặp gỡ này thông thường sẽ thất bại, đau khổ và bi thương.

- Sơn Đầu Hỏa và Dương Liễu Mộc: Vì Mộc sinh Hỏa cho nên đây là sự kết hợp tương sinh, dễ dàng mang đến cát lợi cho người mệnh Hỏa hơn là mệnh Mộc.

- Giản Hạ Thủy và Dương Liễu Mộc: Mộc cần Thủy để sinh trưởng, cho nên khi kết hợp nhau sẽ gặp nhiều cát lợi, may mắn.

- Thành Đầu Thổ và Dương Liễu Mộc: Đây là hai mệnh hình khắc, Mộc khí bị đất tường thành phá, cho nên sẽ gây thiệt hại cho đôi bên.

- Bạch Lạp Kim và Dương Liễu Mộc: Kim tương khắc với Mộc, cho nên đây là sự kết rất khó để trở thành đại sự.

Khi hai mệnh tương khắc kết hợp lẫn nhau thì sẽ gặp điều xui xẻo, bất hạnh và bi thương.

- Dương Liễu Mộc và Dương Liễu Mộc: Khi hai người có chung mệnh và ở cạnh sẽ nâng đỡ lẫn nhau, giúp mở ra viễn cảnh vinh hiển và thành công cho cả hai.

- Tuyền Trung Thủy và Dương Liễu Mộc: Cây cần nước để sinh trưởng, phát triển, cho nên cuộc gặp gỡ này hứa hẹn sẽ mang đến tương lai thành công rực rỡ.

- Ốc Thượng Thổ và Dương Liễu Mộc: Đây là mối quan hệ hình khắc, cho nên khi kết hợp lẫn nhau thì sẽ có kết cục tăm tối, bi thương.

- Tích Lịch Hỏa và Dương Liễu Mộc: Sét đánh chết cây, cho nên cuộc gặp gỡ này là không đáng để mong đợi.

- Tùng Bách Mộc và Dương Liễu Mộc: Vì cả hai loài cây phải cạnh tranh với nhau để lớn mạnh, cho nên nếu như kết hợp thì sẽ mang đến sự giàu sang, may mắn và thịnh vượng.

- Trường Lưu Thủy và Dương Liễu Mộc: Vì cây cối ở trong dòng nước lớn thì sẽ bị trôi dạt bốn phương và chết dần, vì vậy nếu như hai mệnh này kết hợp với nhau thì sẽ không mang đến điều tốt đẹp.

- Sa Trung Kim và Dương Liễu Mộc: Hai mệnh này không chỉ hình khắc nhau mà còn mất nên đại hung, vì thế không nên kết hợp hai mệnh này với nhau.

- Sơn Hạ Hỏa và Dương Liễu Mộc: Vì Mộc sinh Hỏa, cho nên nếu như kết hợp thì sẽ mở ra thời đại cực kỳ rực rỡ và huy hoàng.

Mệnh Thủy được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Dương Liễu Mộc lớn mạnh hơn. Do đó, có thể thấy mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và mệnh Mộc.

- Bình Địa Mộc và Dương Liễu Mộc: Cuộc gặp này sẽ mang đến vinh hiển, giàu sang và phú quý.

- Bích Thượng Thổ và Dương Liễu Mộc: Vì mệnh Mộc khắc Thổ, cho nên sự kết hợp này sẽ mở ra viễn cảnh ảm đạm, xám xịt và tăm tối.

- Kim Bạch Kim và Dương Liễu Mộc: Hai mệnh này bị hình khắc nhau, cho nên không phải là một sự kết hợp tốt đẹp. 

- Phúc Đăng Hỏa và Dương Liễu Mộc: Sự kết hợp giữa hai mệnh này có thể mang đến một ít may mắn vì có tương sinh theo ngũ hành.

- Thiên Hà Thủy và Dương Liễu Mộc: Khi hai mệnh này được kết hợp với nhau thì sẽ phát triển rất mạnh, linh khí ngút ngàn và phồn hoa.

- Đại Trạch Thổ và Dương Liễu Mộc: Nếu như hai mệnh này đi chung với nhau sẽ mở ra một thời đại mới, vinh hoa và rạng ngời.

- Thoa Xuyến Kim và Dương Liễu Mộc: Sự kết hợp này không tương tác nhau, nếu như gặp nhau thì sẽ mang lại sự u buồn cho cả hai bên.

- Tang Đố Mộc và Dương Liễu Mộc: Nếu như cả hai tin tưởng lẫn nhau thì sẽ vươn đến sự vinh hoa và thịnh vượng.

- Đại Khê Thủy và Dương Liễu Mộc: Cuộc gặp gỡ của hai mệnh này sẽ mang đến may mắn, vững mạnh và phát triển.

- Sa Trung Thổ và Dương Liễu Mộc: Khi hai mệnh này liên kết thì sẽ mang đến sự đau buồn, đổ vỡ, bất hạnh.

- Thiên Thượng Hỏa và Dương Liễu Mộc: Nếu như kết hợp với nhau thì sẽ mang lại sự ấm no, phú quý trong cuộc sống.

- Thạch Lựu Mộc và Dương Liễu Mộc: Mối quan hệ này thì sẽ vươn đến những thành công vượt bậc.

- Đại Hải Thủy và Dương Liễu Mộc: Đây là sự kết hợp hứa hẹn sẽ mang đến viễn cảnh tiêu điều và bi thương.

5. Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Dương Liễu Mộc

Trong những trường hợp cụ thể dưới đây, thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ mang đến nhiều vận khí hơn:

5.1. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với màu gì khi mua nhà?

Đối với mệnh Dương Liễu Mộc, bạn nên lựa chọn màu sơn cho căn nhà là những màu tươi sáng như xanh lam nhạt, xanh lá cây nhạt hoặc là vàng. Màu của nội và ngoại thất thì nên có màu đen để tăng vận khí và hóa giải những điềm không may.

Màu xanh tượng trưng cho mệnh Thủy vì thế sẽ đem đến sự bình yên và phát triển cho gia chủ mệnh Dương Liễu Mộc.

5.2. Mệnh Dương Liễu Mộc chọn xe màu gì?

Sau khi đã nắm được những màu sắc hợp với mệnh Dương Liễu Mộc, khi chọn xe bạn nên lựa chọn mua xe có màu xanh lá, màu xanh da trời hoặc màu đen là tốt nhất. Nếu như chọn xe có màu hợp với mệnh này thì sẽ giúp cho xe bền và an toàn hơn. 

Vì màu xanh lá cây, xanh biển là màu tương sinh của mệnh Dương Liễu Mộc nên các bạn có thể chọn xe màu này để đem lại may mắn.

5.3. Mệnh Dương Liễu Mộc chọn vòng phong thủy màu gì?

Vì Thủy sinh Mộc, cho nên người mệnh Dương Liễu Mộc sẽ thích hợp đeo vòng tay phong thủy có màu đen, xanh nước biển vì đây là những màu tương sinh và đại diện cho mệnh Thủy. Bên cạnh đó, nếu như bạn thích thì có thể mang màu xanh lá cây bởi vì đây là màu hòa hợp với mệnh Dương Mộc Liễu.

5.4. Màu chăn ga gối phù hợp với người mệnh Dương Liễu Mộc

- Chọn chăn ga gối Everon EST20031 nổi bật với màu nâu: Trong ngũ hành thì mệnh Mộc có thể chế ngự được mệnh Thổ, vì thế các bạn có thể chọn sắc nâu cho bộ chăn ga của mình. Với bộ chăn ga gối có màu nâu sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn và sức khỏe dồi dào hơn.

Bộ chăn bốn mùa EST20031 đến từ thương hiệu Everon mang màu nâu nhạt được thêu họa tiết hoa lá tinh tế trên nền vải Tencel cao cấp. Sản phẩm phù hợp với những người có mệnh Dương Liễu Mộc nhằm mang lại vận khí và may mắn trong cuộc sống.

- Chọn chăn ga gối Everon EPT21041 với họa tiết màu xanh nhạt: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh, tương hợp của mệnh Mộc. Vì thế, bộ chăn ga gối này có màu xanh lá cây sẽ đem lại sức khỏe, hạn chế bệnh tật. Bên cạnh đó, bộ sản phẩm này còn mang lại cảm giác mới mẻ, tốt cho tinh thần của người mệnh Mộc.

Bộ ga chun chần EPT21041 với màu xanh lá cây, là màu tương hợp của mệnh Dương Liễu Mộc. Vì thế sử dụng bộ ga chun chần này sẽ đem lại cho gia chủ sự bình an, dồi dào sức khỏe.

- Chọn chăn ga gối Everon EPM20068 nổi bật với màu xanh đậm: Khi chọn bộ chăn gối có màu xanh lá sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho căn phòng. Với những người mệnh Mộc, thì bộ chăn ga có màu này sẽ đem lại sức sống dồi dào, may mắn và ngày càng phát triển hơn.

Ga phủ EPM20068 đến từ thương hiệu Everon với họa tiết là những thảm hoa khoe sắc rực rỡ với nền vải xanh đậm ấn tượng và hợp phong thủy với người mệnh Dương Liễu Mộc.

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về mệnh Dương Liễu Mộc. Everon.com hy vọng rằng với những thông tin đã được cung cấp, các bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn với mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn bộ chăn ga gối phù hợp với mệnh của mình thì có thể liên hệ hotline 1800 1215 của Everon để được hỗ trợ và giải đáp tận tình.