Hướng dẫn thiết kế logo theo phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi nhất

Cẩm nang Everon 08/09/2021
Hướng dẫn thiết kế logo theo phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi nhất

Theo quan niệm phương Đông, thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy sẽ giúp cho doanh nghiệp được hài hòa về các yếu tố và tự tin hơn trong công việc kinh doanh của mình thông qua các khía cạnh khác nhau như: logo, màu sắc, cách nhận diện và đặt tên thương hiệu… 

Trong phạm vi bài viết này, Everon sẽ đưa ra một vài gợi ý về việc áp dụng các yếu tố phong thủy trong quá trình thiết kế logo công ty.

Thiết kế logo theo phong thuỷ là một yếu tố quan trọng và cần thiết

Cho đến ngày nay, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào có thể chứng minh được phong thủy có thật và các nhà khoa học vẫn luôn xem phong thủy là giả.

Tuy nhiên từ xưa đến nay, phong thủy vẫn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng, kinh doanh. Người ta cho rằng, phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh cũng như sự thành công của một doanh nghiệp.

Trước đây, thuật phong thủy chủ yếu được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng nhà cửa, mồ mả, lựa chọn vị trí... nhưng cho đến hiện tại những người làm trong lĩnh vực thiết kế logo cũng ngày càng quan tâm hơn đến yếu tố phong thủy.

Theo họ, logo là một yếu tố rất quan trọng đối với doanh nghiệp, nó gần như gắn liền với mọi hoạt động của công ty. Vì thế, giống như trong xây dựng nhà cửa, logo không những phải ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng mà nó cần phải hợp mệnh với người chủ doanh nghiệp để cho tất cả các hoạt động của công ty được thuận buồm, xuôi gió và ít gặp khó khăn, trắc trở.

2. Tiêu chí thiết kế logo hợp phong thủy?

Một logo hợp phong thủy thông thường sẽ phải có những đặc điểm dưới đây:

- Logo có thiết kế rõ ràng, mạch lạc, phông chữ dễ nhìn và khoảng cách giữa các chữ phải cân đối nhằm giúp cho trường năng lượng được lưu chuyển tốt.

- Các đường nét trên logo phải có sự tiếp nối hài hòa, tránh các góc nhọn tạo cảm giác bất an cho người xem, nên sử dụng các đường vuốt cong tròn, nhẹ nhàng để tạo cảm giác hài hòa.

- Ngoài việc màu sắc của logo phải phù hợp với Ngũ hành, thì cũng không nên quá tương phản, như vậy sẽ tạo cảm giác khó nhìn và kém ấn tượng.

- Ngũ hành của logo cần phải được lựa chọn phù hợp để vừa bổ trợ cho niên mệnh lại vừa cân bằng được Tứ trụ mệnh của chủ doanh nghiệp.

- Đặc tính âm dương của logo cũng cần phải cân bằng. Nếu như thân chủ thuộc Dương mệnh thì logo nên thuộc Âm mệnh để giúp cân bằng và ngược lại.

- Logo phải thể hiện được sự lưu thông của dòng sinh khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

Một chiếc logo đẹp, hợp phong thủy đem đến nhiều may mắn, cát lộc cho công ty.

3. Thiết kế logo hợp phong thủy cần lưu ý những gì?

- Khi lựa chọn màu sắc cho logo, bạn có thể lựa chọn màu phù hợp với người chủ doanh nghiệp hoặc phù hợp với người đại diện pháp luật. Không cần phải chọn màu phù hợp với tất cả thành viên trong doanh nghiệp.

- Mặc dù màu sắc của logo quan trọng, nhưng bạn đừng quên rằng logo phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản như: không có quá 03 màu, màu sắc dễ in ấn, hài hòa, dễ gia công và hạn chế sử dụng những màu nổi cùng một lúc.

Trong quá trình lựa chọn và thiết kế logo, cần phải lưu ý một số vấn đề để logo đẹp và hợp phong thủy hơn.

- Bạn có thể sử dụng các màu có sắc độ khác, nếu như màu sắc phong thủy của bạn không thể ứng dụng vào trong logo vì một lý do khách quan nào đó. Ví dụ, nếu như bạn không muốn sử dụng màu đỏ của mệnh Hỏa để thiết kế logo, thì bạn có thể thay thế bằng những màu nhạt hơn như màu hồng, màu huyết dụ…

- Logo được thiết kế nhằm tạo ra sự nhận biết cho khách hàng mục tiêu của công ty, vì thế khi lựa chọn màu sắc thì bạn hãy chọn các màu phù hợp và tạo được cảm tình đối với khách hàng của bạn.

4. Gợi ý cách thiết kế logo theo mệnh của chủ doanh nghiệp

4.1. Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Kim

- Hình khối: Mẫu logo của chủ doanh nghiệp mệnh Kim nên thiết kế với hình đại diện như là hình tròn, cong, bán nguyệt. Ngoài ra cũng có thể chọn các hình vuông, hình thoi.

- Màu sắc: Màu đại diện cho logo thì bạn có thể chọn màu trắng, bạc hoặc là màu tương sinh như vàng đất, cam ấm, nâu trầm.

- Ý nghĩa: Với quan niệm trời tròn đất vuông, thì đây là hình mẫu logo lý tưởng để mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,… cho nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc, vì thế nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất.

Một số mẫu logo phù hợp với chủ doanh nghiệp mệnh Kim đến từ các thương hiệu lớn hiện nay.

4.2. Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Kim mệnh Thủy

- Hình khối: Nên chọn logo có hình đại diện cho mệnh Thủy như là hình sóng nước, hình bất định hoặc là hình đại diện cho mệnh Kim - mệnh tương sinh như hình tròn, hình cong, hình oval và hình bán nguyệt.

- Màu sắc: Nên chọn màu đại diện mệnh Thủy như xanh nước biển, xanh đậm và đen hoặc màu đại diện cho mệnh Kim như trắng, bạc.

- Ý nghĩa: Nước là khởi nguyên của trái đất, thể hiện được sự mềm mại, thân thiện và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu màu xanh dương lại tượng trưng cho sự tươi mát, hòa bình là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy.

Đối với chủ doanh nghiệp mệnh Thủy thì có thể tham khảo các mẫu logo nổi tiếng như trên.

4.3. Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Mộc

- Hình khối: Nên lựa hình đại diện mệnh Mộc như là hình trụ, hình cây xanh và hình chữ nhật hoặc có thể lựa chọn các hình đại diện mệnh Thủy như hình sóng nước, hình bất định.

- Màu sắc: Xanh lá cây, màu lục hoặc xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm là những màu mà chủ doanh nghiệp mệnh Mộc có thể lựa chọn.

- Ý nghĩa: Mầm cây đang vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ đang tỏa bóng mát, sinh sôi nảy nở, tràn đầy năng lượng và vững vàng trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh Mộc.

Logo sử dụng màu xanh lá - màu sắc đặc trưng cho những chủ doanh nghiệp mệnh Mộc.

4.4. Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Hỏa

- Hình khối: Với chủ doanh nghiệp có mệnh Hỏa nên lựa chọn các hình khối như hình tam giác, hình tháp, hình cánh buồm, hình mũi tên, hình ngọn lửa hoặc hình đại diện cho mệnh Mộc như hình trụ, hình cây xanh và hình chữ nhật theo chiều đứng.

- Màu sắc: Nên chọn màu đại diện mệnh Hỏa bao gồm màu đỏ, màu tím, màu hồng hoặc chọn màu tương sinh với mệnh Hỏa (mệnh Mộc) như là màu xanh lục, xanh lá.

- Ý nghĩa: Hình tam giác thể hiện được nhiều hình mẫu trong thiết kế logo như hình núi, lều, hình tòa nhà chữ A nhằm để nói lên sự phát triển và bền vững của thương hiệu. Màu đỏ còn thể hiện được sự may mắn, tài lộc.

Một số thương hiệu lớn đang sử dụng quy luật phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa.

4.5. Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Thổ

- Hình khối: Logo nên được thiết kế theo kiểu hình vuông, hình thoi hoặc là thiết kế theo kiểu hình tam giác, hình mũi tên, hình tháp, hình ngọn lửa (hình đại diện cho mệnh Hỏa - tương sinh với mệnh Thổ).

- Màu sắc: Nên lựa chọn màu sắc logo có màu vàng đất, màu vàng cam, màu nâu trầm hoặc cũng có thể lựa màu trắng, màu ghi xám.

- Ý nghĩa: Hình vuông thể hiện được tính cân bằng, chắc chắn cho nên thường được sử dụng để tạo cảm giác cân xứng. Màu vàng còn mang ý nghĩa khác là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

 

Logo được thiết kế đơn giản, thích hợp với chủ doanh nghiệp có mệnh Thổ. 

Trên đây là một số kiến thức, kinh nghiệm hướng dẫn cách thiết kế logo phù hợp với phong thủy mà Everon.com muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có được mẫu logo phù hợp với phong thủy để công việc ngày càng thuận lợi và phát triển hơn.

Xem thêm:

Phong thủy tuổi Tý hợp và kỵ với những màu gì nhất?

Phong thủy tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì? Hợp và kỵ với màu gì?