VI EN

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Cẩm nang Everon |  09/09/2021

Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy là màu sắc và quy tắc kết hợp màu sắc phù thuộc vào những cung tuổi khác nhau. 

Trong bài viết hôm nay, Everon sẽ chia sẻ đến bạn tuổi Thìn thuộc mệnh gì, hợp với màu gì và kỵ màu gì nhất, cũng như cách lựa chọn các vật dụng quanh mình để hợp phong thủy và mang lại may mắn nhất.

1. Tổng quan về người tuổi Thìn? Thuộc mệnh gì?

1.1. Tuổi Thìn là gì?

Tuổi Thìn (tuổi con Rồng) là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp hiện nay. Những người tuổi Rồng thường có tính dũng cảm, cầu tiến, có ý chí tiến thủ mãnh liệt. Họ cũng là người thông minh, tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, người tuổi Thìn thường rất mạnh mẽ, quyết đoán, ngay thẳng và không xảo quyệt.

Những người tuổi Mậu Thìn đại diện cho sức mạnh, quyền lực, họ quy tụ những bản chất tốt đẹp. Bởi vì rồng là con vật linh thiêng đối với người Việt Nam nên những người tuổi này thường được mọi người coi trọng và trân quý.


Từ xa xưa những chú Rồng tượng trưng cho vua, chúa và mang hình ảnh của sự cao quý, khí chất, là biểu tượng của sự may mắn.

1.1. Tuổi Thìn sinh năm nào? Thuộc Ngũ hành nào?

Tuổi Thìn gồm những năm sau: 1940 (Canh Thìn), 1952 (Nhâm Thìn), 1964 (Giáp Thìn), 1976 (Bính Thìn), 1988 (Mậu Thìn), 2000 (Canh Thìn), 2012 (Nhâm Thìn), 2024 (Giáp Thìn), 2036 (Bính Thìn)…

Năm sinh

Tuổi

Mệnh (mạng) Ngũ hành

1940 và 2000

Canh Thìn

Mệnh Kim

1952 và 2012

Nhâm Thìn

Mệnh Thủy

1964 và 2024

Giáp Thìn

Mệnh Hỏa

1976 và 2036

Bính Thìn

Mệnh Thổ

1988

Mậu Thìn

Mệnh Mộc


2. Người tuổi Thìn hợp và kỵ với những màu gì?

2.1. Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

- Màu tương sinh: Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp với màu xanh lá, đại diện cho hành Mộc. Màu sắc tương hợp tiếp theo mà bạn nên chọn là màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. 

- Màu tương khắc: Vì Hỏa khắc với Thủy nên tuổi Giáp Tuất kỵ nhất màu đen và xanh nước biển.

Những người sinh năm Giáp Thìn 1964 mệnh Hỏa nên chọn màu xanh, đỏ, cam để gặp nhiều may mắn.

2.2. Tuổi Bính Thìn mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

- Màu tương sinh: Tuổi Bính Thìn hợp với các màu đại diện cho bản mệnh của người mệnh Thổ - màu vàng, nâu bởi toàn bộ Trái đất sẽ tạo thành một ngọn núi lớn. Ngoài ra, tuổi này còn hợp với các màu thuộc hành Hỏa như: hồng, đỏ, cam, tím. 

- Màu tương khắc: Nam và nữ sinh năm 1976 khắc với mệnh Mộc là màu xanh lá, vì trong ngũ hành phong thủy, Mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng, cạn kiệt chất dinh dưỡng từ đất.

Để tránh những điều không may có thể xảy ra, thì những người tuổi Bính Thìn 1976 nên tránh sử dụng màu xanh lá.

2.3. Tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc sinh năm 1988 hợp và kỵ với màu gì? 

- Màu tương sinh: Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với các màu thuộc bản mệnh Mộc là xanh lá; vì lưỡng Mộc sẽ tạo thành cây lớn và các màu thuộc bản mệnh Thủy bao gồm màu xanh nước biển và đen.

- Màu tương khắc: Người sinh năm Mậu Thìn 1988 kỵ nhất với những màu thuộc mệnh Kim là trắng, bạc, xám.

Màu sắc là yếu tố phong thủy rất quan trọng, tuổi Mậu Thìn sẽ gặp may mắn với các màu xanh lá, xanh nước biển hay đen.

2.4. Tuổi Canh Thìn mệnh Kim hợp và kỵ với màu gì?

- Màu sắc tương sinh: là xám, bạc và trắng thuộc hành Kim và những màu sắc thuộc hành Thổ là nâu và vàng sậm sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Canh Thìn năm 2000.

- Màu sắc tương khắc: Nam, nữ mệnh này sẽ kỵ nhất với những sắc màu thuộc mệnh Hỏa như: cam, đỏ, tím và hồng.

2.5. Tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

- Màu tương sinh: Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp nhất với những sắc màu thuộc bản mệnh Thủy gồm đen, xanh nước biển; bởi lưỡng Thủy thì tạo thành biển rộng. Hợp nhì với những màu sắc thuộc hành Kim gồm trắng, bạc và xám.

- Màu tương khắc: Tuổi Nhâm Thìn kỵ nhất với màu thuộc mệnh Thổ là nâu đất và vàng sậm.

3. Tuổi Thìn nên đeo vòng phong thủy màu gì?

- Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, bạn có thể chọn những chiếc vòng tay như màu vàng hoặc nâu. Màu càng đậm thì năng lượng tỏa ra càng mạnh. Bạn cũng có thể chọn vòng tay hoa hồng đỏ và tím để được tương sinh. 

- Tuổi Giáp Thìn mang mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những chiếc vòng tay phong thủy có màu sắc như đỏ, hồng, tím giúp tăng thêm sức mạnh và sự may mắn cho bạn. 

- Vòng phong thủy màu xanh lục, xanh lục bảo, hay các màu khác như xanh nước biển, đen sẽ tăng cường may mắn và bình an cho người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc.

- Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy thường phù hợp với những chiếc vòng đá mang chính màu bản mệnh của mình là xanh biển, xanh bầu trời, đen.

- Còn để tăng thêm may mắn, tài lộc và vận mệnh, người tuổi Canh Thìn mệnh Kim cần chọn cho mình những chiếc vòng phong thủy màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng.

4. Tuổi Thìn nên đeo đồng hồ màu gì?

- Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 hợp với những sắc màu thuộc mệnh Thủy, do đó bạn nên chọn đồng hồ màu đen, màu xanh nước biển hoặc những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, bạc và xám.

- Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp nhất là màu xanh lá cây hoặc các màu thuộc hành Hỏa như các màu đỏ, hồng, cam, tím...

- Tuổi Bính Thìn thì nên chọn các loại đồng hồ có gam màu nổi bật như màu vàng, nâu, hồng, đỏ, cam và tím.

- Canh Thìn sinh năm 2000 thì nên chọn đồng hồ có gam màu thuộc hành Kim như xám, bạc, trắng hoặc màu sắc thuộc hành Thổ như nâu, vàng sậm. 

- Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với màu xanh lá và các màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh nước biển, xanh đen và đen.

5. Tuổi Thìn hợp với xe màu gì?

- Màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do đó, người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc nghĩa nên chọn xe màu đại diện cho mệnh Thủy để giúp mang lại sức khỏe tốt, an toàn khi lưu thông và thuận lợi trong công việc.

- Tuổi Giáp Thìn thì nên chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi.

- Màu vàng, nâu đất, trắng, xám, bạc tượng trưng cho mệnh Thổ, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó đây là những màu sắc được người tuổi Canh Thìn lựa chọn.

- Tuổi Bính Thìn có thể lựa chọn xe màu bản mệnh như màu vàng, màu nâu đất.

- Người tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn xe có những màu màu đen, màu xanh dương, màu trắng, màu xám, màu bạc sẽ làm ăn thuận lợi hơn.

6. Tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì?

- Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ sẽ phù hợp với những ngôi nhà mang màu nổi như đỏ, cam, hồng, tím (Hỏa) hoặc màu vàng, nâu đất.

- Người tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc sẽ hợp với những ngôi nhà có màu chủ đạo là xanh dương, xanh biển (Thủy sinh Mộc) giúp gia chủ gặp nhiều vận may, hạnh phúc trong cuộc sống.

- Người tuổi Canh Thìn mệnh Kim rất thích hợp với những ngôi nhà màu vàng, trắng, bạc… (Thổ sinh Kim).

- Ngôi nhà được sơn và ốp gạch hoàn toàn bằng màu trắng mang lại sự sang trọng, tinh tế rất thích hợp với người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

- Còn ngôi nhà được sơn màu xanh ngọc thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) rất tốt cho gia chủ tuổi Giáp Thìn mang mệnh Hỏa.

7. Màu chăn ga gối hợp phong thủy nhất với người tuổi Thìn

7.1. Bộ chăn ga gối màu xanh lá dành cho tuổi Giáp Thìn và Mậu Thìn


Bộ Ga chun chần ASM19101 của từ thương hiệu Artemis của Everon có thiết kế và chất lượng cao cấp, khác biệt với các sản phẩm chăn ga gối thông thường. ASM19101 sở hữu màu xanh lá nổi bật, là màu thích hợp nhất cho người tuổi Giáp Thìn và Mậu Thìn. Sản phẩm được thiết kế với các họa tiết hoa lá thêu mềm mại trên nền vải modal cao cấp.

7.2. Bộ chăn ga gối màu tím dành cho tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn

 


Bộ Ga phủ ASM19104 từ thương hiệu Atemis của Everon được thiết kế nổi bật với cành hoa leo trên nền vải màu tím đậm mang đến sự phóng khoáng và trẻ trung. Sản phẩm mềm mượt từ chất liệu vải modal cao cấp cùng gam màu thích hợp dành cho gia chủ tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn.

7.3. Bộ chăn ga gối màu hồng dành cho tuổi Canh Thìn và Bính Thìn

Màu hồng luôn mang lại cảm giác nữ tính, ngọt ngào và được nhiều người lựa chọn, nhất là các cô nàng tuổi Canh Thìn và Bính Thìn. Bộ Ga phủ ASM19106 với họa tiết tinh tế, cầu kỳ được thêu bằng màu chỉ trắng, pha chút màu ghi sáng sẽ đem lại cho bạn cảm giác êm ái, ấm áp và sang trọng khi cuộn mình trong bộ chăn ga này.

7.4. Bộ chăn ga gối Everon với gam màu đỏ nổi bật dành cho tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn

Bộ Ga chun chần bốn mùa EPC21056 lấy ý tưởng từ mùa xuân trăm hoa đua nở. Trên nền vải trắng là những chùm hoa đỏ nở rộ xinh xắn. Bộ chăn ga sử dụng gam màu đỏ làm chủ đạo tôn lên nét đặc sắc trong từng sản phẩm. Đây cũng là gam màu hợp phong thủy nhất mang đến may mắn, hạnh phúc, đầm ấm và phú quý cho người tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn.

7.5. Bộ chăn ga gối Everon màu trắng cho tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn


Bộ Ga chun chần bốn mùa EPM21069 được thiết kế với những họa tiết hoa lá nhỏ xinh trên nền vải trắng tinh khôi mang đến sự mới mẻ, trẻ trung. Đây cũng là màu sắc hợp phong thủy nhất mà người tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn nên lựa chọn. Ngoài ra, sản phẩm được làm từ chất liệu modal vô cùng mềm mại, thoáng khí và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phong thủy tuổi Thìn hợp và kỵ với màu gì nhất năm 2022 mà Everon.com muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng với bài viết này thì các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm cho mình những sự lựa chọn phù hợp để mang lại vận may mắn và thịnh vượng hơn.

Trong đó, nếu bạn cần chọn chăn ga gối hợp phong thủy và chất lượng nhất với giá thành hợp lý thì có thể liên hệ với Everon qua hotline 1800 1215 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết và nhiệt tình.

>>> iT60s.org là website chuyên chia sẻ thủ thuật hay về máy tính, phần mềm, internet, tin văn phòng, bảo mật, đồ họa, phần cứng, di động… được cập nhật thường xuyên và mới nhất hiện nay.


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06425 sec| 2712.422 kb