Tư vấn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng để cuộc sống hạnh phúc

Cẩm nang Everon |  25/04/2019
Các cụ xưa đã có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp” chính vì thế mà việc bài trí căn phòng khách, phòng ngủ thường được tuân theo quy luật phong thủy theo mệnh của người chồng, sẽ giúp ích rất lớn với gia đình. Và việc bài trí căn phòng ngủ cũng cần tuân theo quy tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Tậu trâu- cưới vợ-làm nhà là 3 công việc trọng đại của đời người. Chính vì thế mà việc tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ nhất để tuân theo quy luật phong thủy sẽ giúp cuộc sống vợ chồng viên mãn, hạnh phúc, đặc biệt là căn phòng ngủ. Và để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, êm đẹp thì việc kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đó. Tham khảo ngay những chia sẻ từ Everon bạn nhé.

Các cụ xưa đã có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”  chính vì thế mà việc bài trí căn phòng khách, phòng ngủ thường được tuân theo quy luật phong thủy theo mệnh của người chồng, sẽ giúp ích rất lớn với gia đình. Và việc bài trí căn phòng ngủ cũng cần tuân theo quy tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Xem thêm:

Bài trí phong thủy cho người mệnh mộc

Bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy

Khi bố trí kê giường ngủ của vợ chồng thì người ta thường chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Hướng giường ngủ của vợ-chồng thường hướng về phía bản mệnh. Để chọn kê hướng giường ngủ đúng, trước hết bạn phải xác định được mình thuộc bản mệnh nào, đặc biệt là người chồng để chọn hướng kê giường phù hợp. Đầu giường thì nên hướng về bản mệnh để tập trung sinh khí và giúp bạn cảm thấy sảng khoái, minh mẫn mỗi khi thức dậy.

Trong ngũ hành có 5 bản mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và mỗi mệnh sẽ có một số hướng kê giường nhất định.

Mệnh kim, thổ nên lựa chọn kê giường theo hướng đông bắc, tây bắc, tây nam hoặc tây.

Người thuộc mệnh mộc, hỏa, thủy nên chọn hướng kê đầu giường theo hướng bắc, nam hoặc đông.

Ngoài hướng kê giường ngủ thì việc bài trí không gian màu sắc trong căn phòng ngủ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy và đời sống vợ chồng.

  • Nếu phòng ngủ hướng đông nam hoặc đông thì nên chọn sơn màu lam hoặc màu lục.
  • Phòng ngủ có hướng tây nên lựa chọn màu sơn hoặc vật phẩm trang trí màu vàng nhạt, xám, trắng hoặc hồng.
  • Phòng ngủ có hướng nam nên chọn sơn màu tím, vàng, đen
  • Phòng ngủ hướng bắc nên chọn sơn màu trắng, phấn hồng hoặc đỏ
  • Phòng ngủ hướng tây bắc thì nên lựa chọn màu sơn xám trắng, vàng, phấn hồng hoặc vật trang trí màu đen
  • Phòng ngủ hướng đông bắc nên chọn sơn màu vàng hoặc nâu
  • Phòng ngủ hướng tây nam nên lựa chọn màu sơn vàng

Ngoài những lưu ý về hướng kê giường, bạn cần chú ý về 10 điểm kiêng kỵ trong phòng ngủ cần tránh.

Bên cạnh những lưu ý về hướng giường ngủ, bạn cũng cần chú ý về không gian trong phòng ngủ để giấc ngủ được thoải mái, thư giãn.

Không khí trong phòng ngủ cần thông thoáng, tránh ngột ngạt, không kê giường gần nhà vệ sinh, nhà tắm, tránh kê gần bếp…Phòng ngủ nên cần có ánh sáng thiên nhiên để không khí được lưu thông  giúp căn phòng được sạch sẽ, thoáng đãng.

Trên đây là một vài chia sẻ về hướng kê giường ngủ hợp phong thủy, giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên việc bài trí căn phòng ngủ cũng cần theo phong thủy và ngũ hành.


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04678 sec| 2564.992 kb