Tầm quan trọng của phong thủy màu sắc chăn ga gối đệm trong sinh hoạt vợ chồng

Cẩm nang Everon |  03/05/2019

Nhiều người tin rằng, việc chọn màu sắc chăn ga gối đệm hợp với mệnh vợ chồng, hợp tuổi sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc dài lâu, đời sống sinh hoạt vợ chồng cũng từ đó mà tốt hơn rất nhiều. Vậy thì hãy tham khảo ngay những gợi ý tư vấn về cách chọn màu sắc chăn ga gối trong cuộc sống vợ chồng  để cuộc sống hạnh phúc, viên mãn dài lâu.

Vì sao nên chọn màu theo phong thủy

Màu sắc trong phong thủy hướng đến việc giúp cân bằng năng lượng âm-dương, giúp đạt đến sự hài hòa, lý tưởng. Âm là sắc tối, yên tĩnh nên hấp thụ màu, dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu. Do vậy mà đệm màu sắc được vận dụng và giúp tăng cường các yếu tố thuận lợi, giúp hạn chế những bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà của bạn.

Với mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa, một sắc thái riêng. Ví như màu xanh sẽ khiến cho tâm trạng thoải mái, dễ chịu. Màu đỏ giúp tăng sự hưng phấn, gây kích thích mạnh, tăng sự nồng nhiệt. Màu đen tạo sự bí ấn, quyến rũ và giúp tăng khoái cảm….Đó là lý do vì sao nhiều cặp vợ chồng thích sử dụng bộ chăn ga màu đỏ hoặc màu đen cho căn phòng ngủ của vợ chồng mình.

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh gồm 5 mệnh bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, và mối yếu tố đều có màu sắc đặc trưng. Mệnh kim đại diện là những gam màu sáng, ánh kim. Mộc đại diện là những màu mang sắc xanh, màu lục. Mệnh thủy đại diện là màu của biển, màu xanh sẫm, màu đen. Hỏa đại diện mang sắc đỏ, tím. Mệnh thổ đại diện gồm màu nâu, vàng cam. Tùy thuộc vào màu sắc mang đặc trưng của mệnh mà gia chủ nên chọn lựa màu chăn ga gối phù hợp.

Ngoài ra, màu sắc chọn lựa cũng nên là màu hợp và mang tính bình cho cả mệnh vợ và chồng. Dưới đây, everon sẽ gợi ý cho bạn một vài gợi ý và tư vấn về cách chọn chăn ga đệm theo mệnh, hợp tuổi vợ, chồng.

Gợi ý chọn màu sắc chăn ga hợp phong thủy

Gia chủ thuộc mệnh kim thì nên sử dụng tông màu sáng, mang ánh kim hoặc có thể kết hợp với tone vàng, nâu, bởi đây là những màu sắc mang tính thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Đặc biệt cần tránh, kiêng kỵ những màu đỏ, tím hồng bởi nó là màu sắc khắc chế.

ASM19105 - Lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng ngủ sang trọng của gia đình

Mệnh thủy nên chọn chăn ga gối đệm có tông màu đen, xanh biển sẫm, kết hợp với những tông màu trắng, hoặc mang sắc ánh kim. Bạn có thể chọn bộ chăn ga tối màu và trang trí căn phòng ngủ bằng một vài vật dụng phong thủy màu trắng sẽ vô cùng phù hợp đó.

EPM19067 - Sang trọng và hiện đại

Mệnh mộc – đại diện cho cây cối, sự xanh tươi, gần gũi. Ngoài việc chọn những mẫu chăn ga phong thủy màu xanh, bạn có thể trang trí căn phòng ngủ bằng những bức tranh tĩnh mang hơi hướng thiên nhiên, vừa tạo sự thoải mái, vừa giúp trang trí hợp phong thủy cho căn phòng ngủ của mình.

EST19032

Nếu có ý định mua bộ chăn ga cưới màu đỏ, mà bạn lại là mệnh hỏa thì còn gì bằng. Chăn ga gối màu đỏ, bạn lại thuộc mệnh hỏa thì cuộc sống sinh hoạt vợ chồng chỉ có thể là lên mây mà thôi. Bạn chú ý nên tránh những mẫu chăn ga màu đen, xanh biển sẫm nhé.

ESM19014 - Đỏ rực rỡ và may mắn

Nếu vợ chồng bạn cùng là mệnh thổ thì chọn ngay những mẫu chăn ga màu vàng đất, màu nâu. Những gam màu nhẹ nhàng, ấm áp sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và thư giãn khi ngủ. Ngoài ra, nên tránh và kiêng kỵ màu xanh bởi thanh mộc khắc thổ.

EPM19063 

Trên đây là một vài gợi ý và hướng dẫn trong việc chọn chăn ga gối để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Từ những điều nhỏ nhất thôi nhưng bạn cũng nên tránh và lưu ý trong phong thủy để giúp cuộc sống được hạnh phúc dài lâu nhé.


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04376 sec| 2564.352 kb