VI EN

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng và những điều cấm kỵ cần lưu ý

Cẩm nang Everon |  07/08/2021

Phong thủy phòng ngủ là một yếu tố cần thiết trong trang trí phòng ngủ. Việc trang trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo đúng quy tắc, vừa giúp có giấc ngủ ngon hơn và tạo sự hài hòa, may mắn, hạnh phúc trong gia đình. 

1. Vì sao nên thiết kế phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy?

Phong thủy kê giường ngủ có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống gia đình?

Mỗi không gian trong ngôi nhà đều mang lại những ích lợi khác nhau. Nếu phòng khách, phòng bếp là nơi gia đình sum vầy, trò chuyện và chia sẻ với nhau, thì phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. 

Do đó, bạn nên bố trí một không gian phòng ngủ thoáng đãng, nội thất được sắp xếp gọn gàng, khoa học nhưng vẫn đảm bảo hợp với phong thủy của cả vợ và chồng.

Phong thủy trong phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. Không chỉ tác động đến chất lượng giấc ngủ, mà còn là nơi khởi nguồn yêu thương và vun vén cuộc sống hôn nhân viên mãn. Phong thủy phòng ngủ tốt giúp gia chủ có được nhiều sức khỏe, tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.  

2. Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Mẫu thiết kế phòng ngủ 30m2

Phong thủy trong phòng ngủ luôn được xem là một yếu tố quan trọng trong việc giúp những cặp vợ chồng luôn hạnh phúc và yêu thương nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu cách sắp xếp, trang bày những vật dụng trong phòng ngủ sao cho thật khoa học, hợp phong thủy cả vợ và chồng, nên tránh những điều cấm kị sau: 

 - Đặt di ảnh của người quá cố trong phòng ngủ vợ chồng: Đây là việc đại kỵ. Di ảnh của người quá cố trong gia đình cần đặt ở nơi trang nghiêm. Nếu đặt trong phòng sẽ gây mất phong thủy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

- Đặt quá nhiều cây và hoa trong phòng ngủ: Đặt cây và hoa trong phòng ngủ giúp cho căn phòng thêm tươi mới nhưng điều này là không tốt, vì khi về đêm cây và hoa sẽ quang hợp giống con người, hít khí Oxy và thải khí Cacbonic. Do đó, nếu muốn đặt cây trong phòng ngủ, bạn nên tìm những loại cây có khả năng quang hợp ngược. 

- Trang trí phòng ngủ bằng các vật sắc nhọn, gai góc: Để làm tăng thêm tính nghệ thuật cho căn phòng, theo phong thủy, những vật sắc nhọn thường tượng trưng cho những điều dữ, mang ý nghĩa bất hòa và mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng. 

- Treo những tác phẩm nghệ thuật có màu sắc u tối: Nếu lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật có những màu sắc u ám thường dễ mang đến những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tâm trạng của người xem, khiến bạn cảm thấy u ám và không thoải mái trong chính phòng ngủ của mình. 

Không nên trang trí quá nhiều vật dụng có thể làm giảm năng lượng tích cực trong căn phòng.

- Kê giường ngủ dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn: Đây là điều cần tránh trong phòng ngủ vợ chồng mà bạn cũng cần phải chú ý. Việc kê giường không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, và chất lượng giấc ngủ của bạn. 

3. Các nguyên tắc khi thiết kế phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

3.1. Phong thủy giường ngủ vợ chồng

Vị trí đặt giường ngủ là một điều đáng quan tâm trong phong thủy phòng ngủ của vợ chồng. 

Theo phong thủy phòng ngủ, vị trí tốt nhất là đặt đầu giường theo hướng Nam, Bắc. Đây là hướng tốt nhất cho sức khỏe và tăng thêm năng lượng cho vợ chồng vào mỗi ngày mới. Ngoài ra, bạn có thể đặt giường ngủ theo hướng Tây.

Khi bố trí, đầu giường phải được dựa sát vào tường với ý nghĩa giúp cho vợ chồng có chỗ tựa vững chắc.

Nên đặt đầu giường vào sát tường, tạo sự chắc chắn cho phòng ngủ màu ghi sáng.

Cửa phòng ngủ và giường ngủ không nên đặt đối diện nhau. Khi mới bước vào cửa phòng, nhìn vào bên trong không được thấy giường ngủ. Nếu nhìn từ cửa phòng thấy giường ngủ đối diện thì không tốt cho phong thủy được xem là xung chiếu trực tiếp (đối diện) với giường.

 

Bạn cũng cần tránh cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp, tránh mùi thức ăn từ bếp có thể đi vào trong phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe của vợ chồng. Bạn cũng đặc biệt cần kiêng kỵ cửa đối diện cửa nhà vệ sinh hay thiết kế phòng vệ sinh.

3.2. Đồ trang trí hợp phong thủy trong phòng ngủ vợ chồng

Những đồ trang trí trong phòng ngủ được trang bày phù hợp với phong thủy sẽ góp một phần lớn mang lại những sự thoải mái, lãng mạn, nâng cao hạnh phúc vợ chồng. Tranh treo tường, rèm cửa, đồng hồ là những món đồ thường có trong phòng ngủ và bạn cũng cần đảm bảo tính phong thủy khi sắp xếp chúng.

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 với những đồ trang trí hợp phong thủy phòng ngủ

Bạn nên chọn những bức tranh nghệ thuật phù hợp với độ tuổi của mình, có màu sắc nhẹ nhàng, lãng mạn và mang lại cảm giác yêu thương cho nhau. 

Ngoài ra, có thể trang trí phòng ngủ với những bức ảnh của vợ chồng, gợi nhớ về những kỉ niệm gắn bó với nhau. Bạn nên hạn chế trang trí phòng ngủ bằng những vật từ kim loại vì kim loại mang tính lạnh, có ý nghĩa làm giảm đi sự ấm cúng trong căn phòng. 

3.3. Màu sắc phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Màu phong thủy trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, bạn cần lựa chọn những màu phù hợp với mệnh của hai vợ chồng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái, tươi vui, ấm áp như màu trắng, kem, hồng...

Một lưu ý nhỏ, bạn không nên chọn những màu sắc quá nóng như màu đỏ hoặc quá tối như màu đen, điều này sẽ khiến cho không gian trong căn phòng trở nên u tối, thiếu sức sống, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

3.4. Chú ý ánh sáng trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Khi thiết kế nội thất trong phòng ngủ, bạn cần đặt biệt chú trọng đến nguồn ánh sáng. 

Nên đặt giường ngủ có thể nhận được ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Ánh sáng tự nhiên xua đi những năng lượng tiêu cực có trong căn phòng, giúp phòng ngủ trở nên sáng sủa, mang lại những điều tích cực, có ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, giúp tăng thêm sự ấm cúng cho căn phòng nhỏ.

4. Các gợi ý tốt nhất cho phong thủy phòng ngủ vợ chồng

4.1. Trang trí phòng ngủ vợ chồng theo tuổi 

Vị trí kê giường cho phòng ngủ nhỏ màu xanh lá theo tuổi của gia chủ để dễ dàng mang đến tài lộc, may mắn.

Theo phong thủy phòng ngủ, việc trang trí những đồ vật cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là vị trí của giường ngủ hoặc kiểu dáng. Hướng kê giường có thể được đặt theo tuổi của người trụ cột của gia đình - người đàn ông để mang đến những điều tốt đẹp nhất. 

1. Tuổi Tý: nên đặt hướng giường phía Tây Bắc nhằm mang lại sự may mắn, gia đình hạnh phúc, tài lộc.

2. Tuổi Sửu: nên kê theo hướng giường phía Tây để mang đến sự hòa thuận cho gia đình, thuận lợi trong công việc.

3. Tuổi Dần: nên chọn vị trí của giường theo hướng Tây giúp gia đình phúc lộc tràn đầy.

4. Tuổi Mão: nên chọn hướng Bắc để kê giường nhằm mang đến nhiều tài lộc, hôn nhân hạnh phúc, công việc thăng tiến.

5. Tuổi Thìn: nên kê giường theo hướng Bắc giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc với nhiều quý tử, giàu sang.

6. Tuổi Tỵ: nên chọn hướng Đông Bắc khi kê giường ngủ mang đến cuộc sống hôn nhân viên mãn, ấm êm.

7. Tuổi Ngọ: nên chọn hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam để đem lại công danh sự nghiệp, may mắn và tài lộc.

8. Tuổi Mùi: nên chọn hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc cho giường ngủ mang đến cuộc sống gia đình thuận hòa, tình cảm ngập tràn.

9. Tuổi Thân: nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam để may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống hôn nhân.

10. Tuổi Dậu: nên chọn hướng giường ngủ phía Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây mang tới nhiều may mắn, hôn nhân gắn bó, vận khí tốt cho gia chủ.

11. Tuổi Tuất: nên đặt vị trí giường hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ giúp bạn gặp được nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, cuộc sống đủ đầy hơn.

12. Tuổi Hợi: nên kê giường hướng Tây, Tây Bắc giúp cho công danh, sự nghiệp suôn sẻ, hội tụ tiền tài may mắn và cuộc sống hôn nhân viên mãn.

4.2. Trang trí phòng ngủ vợ chồng theo mệnh phong thủy

Chọn hướng phòng ngủ phù hợp với mệnh của gia chủ là một điều quan trọng giúp cho gia đình luôn được hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe. 

- Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo mệnh Kim: Phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc và kiêng kỵ đặt ở hướng Nam. Màu sắc phù hợp nên chọn là các màu trắng sáng, ánh kim.

- Phong thủy phòng ngủ vợ chồng có mệnh Mộc: Phòng ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Tây Bắc. Màu sắc phù hợp là màu đen, xanh dương, xanh da trời hoặc các màu có sắc hành mộc như gỗ, đỏ, tím, nâu.

- Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo mệnh Thủy: Phòng ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc và kỵ ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Màu sắc phù hợp là màu xanh, xanh nước biển và đen.

- Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo mệnh Hỏa: Phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Bắc. Màu sắc phù hợp là những màu nhẹ nhàng như xanh, trắng.

- Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ: Phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ đặt ở hướng Đông và Đông Nam. Màu sắc phù hợp là màu đỏ, hồng, nâu đất hoặc xanh nước biển.

Như vậy, có thể thấy yếu tố phong thuỷ vô cùng quan trọng trong thiết kế phòng ngủ vợ chồng. Qua bài viết trên, Everon.com hy vọng đã giúp bạn biết cách bố trí phòng ngủ vợ chồng tốt nhất, mang đến vận khí, sức khỏe và những điều tốt đẹp, tránh xa những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Xem thêm:

Top 10 mẫu thiết kế bố trí phòng ngủ 2 giường đẹp và tiện nghi nhất hiện nay

Top 10 mẫu báo giá giường gỗ đinh hương đẹp, giá tốt nhất 2022


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06055 sec| 2704.57 kb