VI EN

Khám phá: người mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì?

Cẩm nang Everon |  01/09/2021

Hải Trung Kim là một trong 6 nạp âm đại diện cho mệnh Kim trong phong thủy ngũ hành, được xem là một trong những cung mệnh (mạng) hiền hòa nhất. Mệnh này có nét đặc trưng cơ bản của mệnh Kim nhưng cũng có những khác biệt. 

Vậy, bạn có biết mệnh Hải Trung Kim sinh năm bao nhiêu và hợp với màu nào nhất? Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về mệnh này thì hãy cùng Everon khám phá ngay trong bài viết sau.

Hình ảnh tượng trưng cho mệnh Hải Trung Kim

Mệnh Hải Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

1. Mệnh Hải Trung Kim là gì?

Hải Trung Kim là một mệnh ngũ hành nạp âm trong Lục Thập Hoa Giáp thuộc hành Kim. Theo cắt nghĩa Hán Việt, “Hải” là biển cả, “Trung” là trong lòng còn “Kim” nghĩa là kim loại (còn có thể nói là vàng). Vì vậy khi ghép ba tiếng lại, Hải Trung Kim được hiểu đơn giản là “vàng trong lòng biển cả”.

2. Những người sinh năm bao nhiêu thuộc mệnh Hải Trung Kim?

Những người thuộc mệnh Hải Trung Kim sinh vào năm Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985). Trong đó, tuổi Giáp Tý có thiên can thuộc hành Mộc, địa chi thuộc hành Thủy, là mối quan hệ tương sinh nên tuổi này thường gặp nhiều may mắn.

Còn tuổi Ất Sửu là trường hợp có thiên can khắc địa chi (thiên can thuộc Mộc và địa chi thuộc Thổ), mặc dù đều có lộc kinh doanh khá tốt nhưng không may mắn bằng tuổi Giáp.

Người thuộc mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

1. Người thuộc mệnh Hải Trung Kim hợp với những màu gì?

Theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ luôn đem lại may mắn, lợi ích cho người mệnh Kim. Do đó những bạn mệnh Hải Trung Kim phù hợp nhất với những màu sắc thuộc hành Thổ gồm màu nâu, vàng đất. Hoặc có thể sử dụng màu thuộc hành Thủy là xanh dương để đem lại may mắn cho đường tình duyên lẫn công danh sự nghiệp.

Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những màu sắc thuộc hành Kim, những màu tương hợp như: màu trắng, màu xám (ghi) vừa sang trọng lại vừa hiện đại.

2. Người thuộc mệnh Hải Trung Kim kỵ với những màu gì?

Trong phong thủy, Hỏa khắc Kim nên những người thuộc mệnh Hải Trung Kim thường kỵ với những màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, Hải Trung Kim cũng tương khắc với cả những màu đại diện cho hành Mộc như màu xanh lá cây.

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh này cũng không nên sử dụng những màu sắc quá sặc sỡ vì sẽ lấn át sắc trắng của hành Kim. Nếu dùng, bạn nên chú ý phối hợp sao cho hài hòa và cân đối.

Các màu sắc mà mệnh Hải Trung Kim cần lưu ý lựa chọn để hợp phong thủy nhất nhằm mang lại may mắn, tài vận cho bản thân và gia đình.

Tính cách của những người thuộc mệnh Hải Trung Kim

Bản thân những người thuộc mệnh Hải Trung Kim thường có tính cách hướng nội, sống nội tâm, khép kín, rất ít khi chia sẻ tâm sự với người khác. Tuy nhiên, họ luôn người chủ động, độc lập trong từng lời nói và hành động, là người đáng tin cậy và sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của người khác bất cứ lúc nào.

Hải Trung Kim được cho là mệnh Kim hiền hòa nhất, không thường biện bạch cho mình và không thích sự nịnh nọt, là những người điềm tĩnh, công bằng, thông minh, có vẻ ngoài chỉnh tề và đơn giản.

Nét tính cách đặc trưng của người mệnh Hải Trung Kim

Sự nghiệp và tình duyên người thuộc mệnh Hải Trung Kim

1. Sự nghiệp của người thuộc mệnh Hải Trung Kim

Người mệnh Hải Trung Kim thường phù hợp với những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ cao, có duyên với kinh doanh, luôn bị thúc đẩy bởi tiền tài và địa vị, có tài lãnh đạo bẩm sinh, rất kỷ luật và nghiệm khắc trong công việc. 

Tuy nhiên, họ không quá giỏi trong giao tiếp nên không phù hợp cho những công việc như tiếp thị, ngoại giao hay những công việc hoạt động theo nhóm.


Lĩnh vực công việc phù hợp nhất cho người mệnh Hải Trung Kim

2. Tình duyên của người thuộc mệnh Hải Trung Kim

Những người mạng Hải Trung Kim là những người ít thấy sự sôi nổi trong tính cách, sống trầm lặng, ít tâm sự nên không phải là người có mối quan hệ mở rộng. 

Trong đó, phái nữ mệnh Hải Trung Kim thường dè dặt, cẩn thận, tỉ mỉ trong tình yêu. Tương tự, phái nam mệnh này cũng có tâm lý e ngại, rụt rè khi tiếp cận đối phương. Cho nên cả 2 đối tượng đều dễ lâm vào vận cô đơn.

Tuy nhiên, nếu bước chân vào tình yêu thì người mệnh Hải Trung Kim sẽ là người chung thủy, dành tình cảm rất chân thành cho đối phương và đó cũng là động lực để họ phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống.

Mệnh Hải Trung Kim hợp với các mệnh nào?


Tương sinh, tương khắc trong nguyên lý ngũ hành phong thủy.

- Hải Trung Kim với Hải Trung Kim: Đây được xem là “Hành Kim hội tụ”. Hai nạp âm cùng bản chất, cùng thuộc tính, kết hợp với nhau sẽ tạo thành một khối lớn. Do đó, sự kết hợp này là vô cùng cát lợi.

- Bạch Lạp Kim với Hải Trung Kim: Hai nạp âm này gặp nhau có cát lợi nhưng không nhiều vì trong thực tế, bạn có thể thu được kim loại nguyên chất từ công nghệ nhiệt hóa kim loại biển. Thêm nữa, các chi Tý, Sửu lại tam hợp với các chi Thìn, Tỵ.

- Thoa Xuyến Kim với Hải Trung Kim: Hai mệnh Hải Trung Kim và Thoa Xuyến Kim có sự tương hòa nên khi kết hợp sẽ mang đến may mắn cho bạn.

- Kim Bạch Kim với Hải Trung Kim: Vì hai mệnh này cũng tương hòa nên khi gặp nhau sẽ sinh ra may mắn, cát lợi nhỏ.

- Giản Hạ Thủy với Hải Trung Kim: Hai mệnh này ít có sự tương quan với nhau, tuy nhiên do nguyên lý Kim sinh Thủy nên vẫn đem lại chút may mắn, cát lợi nhỏ.

- Tuyền Trung Thủy với Hải Trung Kim: Tất cả các sông suối đều đổ về biển lớn, bồi đắp nguồn kim loại quý cho biển cả nên hai nạp âm này kết hợp lại là vô cùng tốt đẹp.

- Thiên Hà Thủy với Hải Trung Kim: Vốn không có sự liên hệ, tương quan đến nhau nhưng hai can Giáp, Ất thuộc mệnh Mộc và hai can Bính, Đinh thuộc mệnh hỏa nên khi kết hợp lại vẫn có may mắn, cát lợi.

- Đại Khê Thủy với Hải Trung Kim: Hải Trung Kim được bồi đắp nguồn sinh nên hai mệnh này kết hợp lại rất là tốt.

- Đại Hải Thủy với Hải Trung Kim: Hải Trung Kim luôn được chứa đựng, che chở, bao bọc bởi Đại Hải Thủy, vì vậy hai nạp âm này gặp nhau sẽ vô cùng cát lợi.

- Trường Lưu Thủy với Hải Trung Kim: Trường Lưu Thủy sẽ mang nước và nguồn kim loại quý bổ sung dồi dào thêm cho Hải Trung Kim nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ đại cát, đại lợi.

- Sơn Hạ Hỏa với Hải Trung Kim: Tuy về nguyên lý, Hỏa khắc Kim nhưng với hai mệnh này, tuổi Bính Thân và Đinh Dậu can chi hợp và tương sinh với tuổi Giáp Tý, Ất Sửu nên khi gặp nhau vẫn sẽ thuận hòa, cát lợi và tốt đẹp.

- Ốc Thượng Thổ với Hải Trung Kim: Hai sự vật tượng trưng cho hai mệnh này không có mối quan hệ nào nhưng hai can Giáp, Ất thuộc Mộc sinh hai can Bính, Đinh thuộc Hỏa nên nếu kết hợp vẫn có sự hài hòa, mang lại cát lợi nhỏ.

- Sa Trung Thổ với Hải Trung Kim: Dựa vào nguyên lý Thổ sinh Kim cộng thêm Giáp, Ất sinh Bính, Đinh và Thìn, Tỵ hợp Tý, Sửu nên Hải Trung Kim và Sa Trung Thổ gặp nhau sẽ sinh ra cát lợi.

Mệnh Hải Trung Kim tương khắc với các mệnh gì?

- Sa Trung Kim với Hải Trung Kim: Hai mệnh này hoàn toàn không có sự liên quan nào với nhau mặc dù tương hòa với nhau bởi hành Kim, Ngọ, Mùi lại xung khắc hình hại với Tý, Sửu nên gặp nhau sẽ không hòa hợp và không mang lại cát lợi.

- Kiếm Phong Kim với Hải Trung Kim: Về thuộc tính, Kiếm Phong Kim không cần Hải Trung Kim trợ giúp. Ngược lại, Hải Trung Kim có thêm Kiếm Phong Kim cũng không mạnh lên nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ dễ bị u buồn, không cát lợi.

- Đại Lâm Mộc với Hải Trung Kim: Một là cây lớn giữa rừng, một là vàng trong biển cả nên vốn không có mối liên hệ. Ngoài ra, theo nguyên lý ngũ hành, Kim khắc Mộc nên khi kết hợp hai mệnh này sẽ có sự xung khắc nhẹ.

- Dương Liễu Mộc với Hải Trung Kim: Theo phong thủy, cây không thể phát triển trong môi trường nước biển mặn cộng thêm Hải Trung Kim cũng không đủ rắn chắc để sát phạt Dương Liễu Mộc. Do đó, cả hai mệnh sẽ chịu nhiều tổn thất nếu kết hợp với nhau.

- Tùng Bách Mộc với Hải Trung Kim: Do hai sự vật tượng trưng cho hai nạp âm này không liên quan đến nhau, khó có cơ hội gặp gỡ cộng thêm thuộc tính Kim khắc Mộc nên sẽ có sự tương khắc nhẹ.

- Bình Địa Mộc với Hải Trung Kim: Hai mệnh này rất kỵ, gặp nhau sẽ tạo tương khắc nặng nề do cây đồng bằng không thể sống được trong môi trường nước biển, từ đó bị khô héo và chết dần đi.

- Tang Đố Mộc với Hải Trung Kim: Theo luật ngũ hành phong thủy, Kim khắc Mộc vì thế hai mệnh Hải Trung Kim và Tang Đố Mộc gặp nhau sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp như mong muốn.

- Thạch Lựu Mộc với Hải Trung Kim: Cũng như với mệnh Tang Đố Mộc, Hải Trung Kim khi gặp Thạch Lựu Mộc thì cả hai sẽ không đem lại cát lợi cho nhau.

- Lư Trung Hỏa với Hải Trung Kim: Hai mệnh này sẽ tạo nên sự hình khắc mạnh mẽ, khắc khẩu, bản tính trái ngược nhau và khó có thể dung hòa trong cuộc sống.

- Sơn Đầu Hỏa với Hải Trung Kim: Hải Trung Kim và Sơn Đầu Hỏa có sự hình khắc nhẹ bởi thuộc tính ngũ hành Hỏa khắc Kim.

- Phúc Đăng Hỏa với Hải Trung Kim: Trong thực tế, ngọn lửa trong đèn không thể chống chọi lại với nước biển cộng thêm nguyên lý Hỏa khắc Kim nên hai mệnh này kết hợp lại ắt sẽ không mang lại cát lợi.

- Thiên Thượng Hỏa với Hải Trung Kim: Hai sự vật tượng trưng cho nạp âm Hải Trung Kim và Thiên Thượng Hỏa vốn không có mối liên hệ trong thực tế, chỉ bởi vì tính tương khắc trong ngũ hành nên hình khắc nhẹ.

- Tích Lịch Hỏa với Hải Trung Kim: Cũng tương tự như với Thiên Thượng Hỏa, hai mệnh Hải Trung Kim và Tích Lịch Hỏa hình khắc nhẹ với nhau do Hỏa khắc Kim.

- Lộ Bàng Thổ với Hải Trung Kim: Kim gặp Thổ sẽ dễ bị lẫn tạp chất, bị vùi lấp mất đi giá trị cộng thêm hai chi Tý, Ngọ và Sửu, Mùi đều ở thế hình hại. Ngoài ra, hai chi Canh, Tân và Giáp, Ất khắc nhau trong ngũ hành phong thủy nên hai mệnh này không nên kết hợp với nhau.

- Thành Đầu Thổ với Hải Trung Kim: Mệnh Hải Trung Kim rất kỵ với mệnh Thành Đầu Thổ nên sự kết hợp này sẽ không tốt, không có sự may mắn và không đem đến cát lợi.

- Bích Thượng Thổ với Hải Trung Kim: Tý, Sửu sẽ tự hình khi gặp nhau và hai can Canh, Tân lại khắc hai can Giáp, Ất, vì thế sự gặp gỡ giữa hai mệnh này sẽ có kết quả rất xấu.

- Đại Dịch Thổ với Hải Trung Kim: Hải Trung Kim và Đại Dịch Thổ khi kết hợp lại sẽ rất xấu vì cồn bãi bồi tụ ra biển khơi, chiếm lấy diện tích và vùi lấp luôn cả kim loại trong lòng biển.

Như vậy, trên đây là các thông tin cần biết về mệnh Hải Trung Kim trong phong thủy, Everon.com hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về mệnh này và lựa chọn màu, mệnh phù hợp mang lại những điều tốt đẹp nhất, đồng thời tránh xa những điều tương khắc có thể mang lại những vận khí xấu.

Xem thêm:

Mệnh Đại Lâm Mộc là gì? Hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Hợp với những màu nào nhất?


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06132 sec| 2700.492 kb