VI EN

Chọn màu cửa chính theo phong thủy và những điều tối kỵ

Cẩm nang Everon |  02/09/2021

Theo phong thủy, cửa chính là một trong những khu vực quan trọng và mang đến năng lượng tích cực trong ngôi nhà, có thể quyết định sự thành công, hạnh phúc và bình an của gia chủ. Nếu chọn được màu sắc cửa chính phù hợp với phong thủy có thể giúp gia chủ rước thêm tài lộc về nhà. 

Để hiểu rõ hơn về màu sắc cửa chính theo phong thủy thì hãy cùng Everon tham khảo bài viết dưới đây.

Màu sắc của cửa chính là một trong những yếu tố phong thủy rất quan trọng góp phần rước may mắn về nhà cho gia chủ.

1. Gia chủ cần tránh chọn những màu sơn cửa chính nào?

- Màu xanh lam đậm: Trong phong thủy, màu đen và xanh đen tượng trưng cho tà ma, những điều không may mắn và những điều tiêu cực. Vì vậy, nếu chọn một trong hai màu này để sơn cửa thì có thể bạn sẽ vô tình mời những điều không may mắn vào nhà. 

- Màu đỏ: Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại hung, nếu sơn cửa trước màu đỏ thì các thành viên trong nhà có thể gặp phải chuyện thị phi, xui xẻo. 

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa trước không nên sơn màu quá sặc sỡ. Đồng thời, màu đỏ là gam màu rất nóng, khiến người ta nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc và hành vi. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng hoặc vướng vào trong các cuộc tranh chấp, phân xử.

hinh anh cua chinh mau do

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa trước không nên sơn màu quá sặc sỡ như màu đỏ.

- Màu vàng đất: Là màu của Ngũ hoàng trong thuyết âm dương ngũ hành. Đây là một ngôi sao tượng trưng cho sự xấu xa và diệt vong. Khi bị sao này “chiếu”, cuộc đời được coi là “tận cùng” của mọi tai họa, điềm dữ sẽ ập đến bất ngờ. Vì vậy tốt nhất bạn nên tránh hoàng thổ khi sơn cửa chính. 

- Màu nâu: ​Là biểu tượng của cái chết và nỗi buồn. Vì vậy, theo quan niệm của phong thủy, đây không phải là màu sơn của cửa chính. 

Chọn màu sơn này cho cửa chính có thể sẽ rước giận dữ vào nhà, chặn đường hạnh phúc. Ngoài ra, tử khí dễ xâm nhập vào nhà, khiến sức khỏe của gia đình bị suy giảm và tuổi thọ bị rút ngắn đáng kể.

2. Cách chọn màu sắc và hướng cửa chính phù hợp

2.1. Sử dụng hướng la bàn cho phong thủy màu cửa trước

- Tìm hướng cửa của bạn: Cửa chính thu hút sự chú ý của sư tử vì nó được coi là "miệng" của ngôi nhà. Đây là một khu vực rất quan trọng, vì vậy việc lựa chọn một màu sắc không chỉ đơn thuần là một mẫu màu đi kèm với vách ngăn mà chúng ta nên sử dụng la bàn để tìm. 

Chọn nam châm màu để thu hút sự may mắn và thịnh vượng thông qua lối vào cửa chính như: Chọn màu phù hợp với địa chỉ, đây là những màu "hài hòa" được gán cho các yếu tố hướng cửa. 

Lưu ý, mọi yếu tố hài hòa đối diện với cửa được tạo ra bởi một yếu tố khác - yếu tố sản xuất, phù hợp với nhiều màu sắc hơn. Tính toán các màu mở rộng tương ứng với các phần tử / màu sắc hài hòa và các phần tử / màu sắc sản xuất. 

- Màu đen sẽ tạo phong thủy tốt cho cửa nhà hướng Bắc: Yếu tố phía bắc là nước, và các màu thể hiện về nước như đen, xanh đậm và tím.

Chọn từ các giá trị màu hài hòa có thể bao gồm màu lục lam và thêm hoa oải hương, đen hoặc than antraxit vì kim loại tạo ra nước, hãy thêm màu vàng, bạc, đồng, xám kim loại và trắng kim loại vào lựa chọn của bạn. 


Những ngôi nhà hướng về phía Bắc thì cửa chính màu đen chính là một sự lựa chọn tốt nhất.

- Màu vàng là tốt cho cửa Đông Bắc và Tây Nam: Các màu sắc phù hợp cửa hướng Đông Bắc là màu nâu, be, vàng, và tất cả các màu đất tạo ra lửa. Thêm màu đỏ, cam, san hô, đất nung, đỏ tía, hồng hoặc các tông màu nóng và rực lửa cho sàn nhà. 

- Màu xanh lá cây trước cửa ở phía Đông và Đông Nam: Các yếu tố phổ biến ở phía Đông và Đông Nam là màu xanh lá cây, nâu và gỗ. Thủy sinh ra mộc, vì vậy màu sắc sản sinh ra là xanh lam, xanh ngọc, đen và tím, và bất cứ thứ gì từ nhẹ nhàng đến đậm nhạt đều phù hợp với những cánh cửa này. 

- Cổng phía Nam chống cháy tăng cường phong thủy: Lửa là một yếu tố hài hòa ở phía Nam, nên chọn màu đỏ, đỏ tươi, hoa vân anh, cam, vàng tươi, đỏ tươi, san hô hoặc hồng. Gỗ tạo ra ngọn lửa, màu gỗ của loại cửa này bao gồm tất cả các màu xanh, nâu và màu gỗ tự nhiên, kể cả màu ghi. 

- Màu ánh kim thiên về hướng cổng Tây và cổng Tây Bắc: Là yếu tố hài hòa theo cả hai hướng, mang lại cho bạn phong thủy kim khí mạnh, chẳng hạn như vàng, bạc, đồng, đồng, sắt (kể cả rỉ sét), thiếc, và tất cả các màu kim loại - đất cỏ và trắng là một yếu tố sản xuất, vì vậy bạn có thể thêm đất sét, màu vàng, đất nung, ong hoặc bất kỳ màu đất nào.

Hướng la bàn cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để chọn màu sắc phù hợp với phong thủy của gia chủ.

2.2. Chọn màu sơn cửa chính theo mệnh của gia chủ

- Nên chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ: Gia chủ có thể chọn màu dựa trên sự tương sinh của ngũ hành như Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Tránh những màu không thích hợp như Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim. 

Ngoài ra phương pháp chọn màu sơn phong thủy cho ngôi nhà của bạn như sau: 

- Mệnh Kim: Nên dùng sơn màu trắng, hoặc sơn màu vàng, bạc… và không nên chọn màu đỏ. 

- Mệnh Mộc: Sơn cửa màu xanh lam hoặc đen, không nên chọn màu trắng, vàng. 

- Mệnh Thủy: Nên dùng sơn màu đen, xanh lam, tím, không được chọn màu nâu, vàng. 

- Mệnh Hỏa: Nên dùng màu hồng, cam, đỏ... để sơn cửa, không nên sơn cửa màu xanh lam. 

- Mệnh Thổ: Nên sơn cửa màu vàng đất, nâu hoặc xám vàng, không nên dùng màu xanh lá.

Mỗi một mệnh sẽ sinh - khắc với một màu sắc khác nhau.

Trên đây là những thông tin về màu sắc cửa chính theo phong thủy mà Everon.com đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích để các bạn tham khảo và có thể lựa chọn được màu cửa chính phù hợp với phong thủy giúp gia chủ rước may mắn, tài lộc về nhà.


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05909 sec| 2668.688 kb