VI EN

Bật mí cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ

Cẩm nang Everon |  20/08/2021

Việc sắp xếp quần áo vào tủ một cách gọn gàng, khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi tìm kiếm cũng như bảo quản quần áo một cách tốt nhất. Dưới đây là một vài bí kíp giúp bạn cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ.

Những sai lầm thường mắc phải khi sắp xếp tủ quần áo

1. Tích tụ quá nhiều quần áo không dùng đến và quần áo cũ

Nhiều người thường có xu hướng giữ lại những bộ quần áo cũ hoặc không dùng đến gây lãng phí diện tích tủ. Điều này cũng khiến không gian phòng ngủ trở nên chật chội hơn. Do đó, hãy thường xuyên phân loại quần áo không mặc đến và loại bỏ chúng khỏi tủ quần áo.

2. Dùng túi hút chân cho các loại quần áo lông, da

Việc dùng túi hút chân không để bảo vệ quần áo ngày càng trở nên phổ biến nhưng cách này không nên áp dụng cho quần áo chất liệu lông và da. Hút chân không sẽ khiến cho quần áo bị thiếu khí, dẫn đến quần áo dễ bị bết dính, có mùi và hư hỏng.

Dùng túi hút chân không cho quần áo

3. Sử dụng loại móc treo không phù hợp

Sai lầm tiếp theo mà chúng ta dễ mắc phải đó chính là lựa chọn loại móc treo có kích cỡ không phù hợp với quần áo hoặc treo nhiều áo quần trên một móc. Điều này có thể khiến quần áo mất dáng, dễ bị hỏng và khó khăn trong việc tìm kiếm.

4. Treo quần áo len

Với quần áo len, chúng ta không nên treo chúng mà nên bảo quản bằng cách gấp gọn rồi để vào một ngăn riêng biệt trong tủ quần áo. Treo quần áo len trong thời gian dài sẽ khiến len bị chùng nhão và mất phom dáng.

Treo quần áo dài trên móc

Nếu bạn treo những bộ quần áo dài trên móc và chạm tới đáy tủ sẽ khiến cho tủ đồ trở nên lộn xộn, mất thẩm mỹ. Ngoài ra, cách treo này còn khiến quần áo dễ nhăn, nhàu. Đối với những bộ trang phục dài, hãy gấp gọn gàng để tủ quần áo trở nên ngăn nắp hơn.

5. Gấp đôi áo ngực

Nhiều người thường không quan trọng việc cất giữ, bảo quản áo ngực. Để tránh làm mất phom dáng áo ngực, bạn không nên gấp đôi áo mà hãy xếp chồng cạnh nhau và đặt ngăn nắp trong các ngăn tủ.

14 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng trong phòng ngủ

1. Sắp xếp quần áo khoa học bằng cách chia nhỏ ngăn tủ

Để sắp xếp quần áo một cách khoa học và giữ tủ luôn được gọn gàng mà không cần phải dọn đi dọn lại nhiều lần thì việc sử dụng vách ngăn hay hộp đựng để chia nhỏ tủ là cách làm thông minh. Vách ngăn, hộp đựng sẽ giúp cho quần áo, phụ kiện của bạn được phân loại rõ ràng và ngăn nắp, tận dụng được tối đa diện tích tủ quần áo.

Chia nhỏ ngăn tủ quần áo bằng các vách ngăn

2. Phân loại đồ theo các mùa trong năm

Việc phân loại quần áo theo mùa sẽ giúp bạn có thể bảo quản tốt hơn và tiết kiệm thời gian tìm kiếm, nhất là vào những ngày bận rộn.

3. Phân loại và sắp xếp quần áo trong tủ theo chức năng

Bạn có thể phân loại quần áo theo chức năng như: váy, áo, quần, đồ đi làm, đồ mặc ở nhà, quần áo đi tiệc... Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm món đồ mà bạn cần vào từng dịp cụ thể và so sánh được các món đồ với nhau để phối đồ một cách hiệu quả.

Tủ quần áo được phân loại và sắp xếp theo chức năng

4. Sử dụng không gian chiều dọc là cách sắp xếp tủ quần áo khoa học

Mẹo nhỏ để tủ quần áo của bạn có thể chứa được nhiều quần áo mà vẫn gọn gàng và khoa học chính là sắp xếp quần áo theo không gian chiều dọc. Bạn có thể tận dụng một cách tối đa không gian để treo thêm những món đồ cần thiết vào tủ.

Sử dụng không gian chiều dọc để sắp xếp tủ quần áo

5. Làm thùng carton để ngăn và chứa đồ

Việc dùng thùng carton để ngăn, chứa đồ là lựa chọn thông minh, giúp tận dụng tối đa không gian trong tủ. Thùng carton sẽ giúp bạn tự tạo những ngăn chứa đồ theo ý muốn một cách đơn giản và dễ dàng.

6. Sử dụng móc quần áo thông minh

Thông thường, chúng ta hay sử dụng loại móc quần áo đơn. Tuy nhiên, đó không phải là một lựa chọn hoàn hảo. Thay vào đó, bạn hãy thử sử dụng móc áo thông minh để tiết kiệm diện tích cho tủ quần áo và tối ưu không gian tủ. Những quần áo cùng phân loại có thể treo trong một móc thông minh để dễ phân loại và tìm kiếm. 

Móc quần áo thông minh giúp tiết kiệm nhiều diện tích

7. Sắp xếp đồ lót vào ngăn kéo tủ quần áo

Đồ lót thường được cất ở những nơi kín đáo trong tủ. Đặc biệt là áo ngực rất dễ bị mất dáng. Vì vậy, để bảo quản tốt đồ lót, bạn cần xếp chúng vào ngăn tủ một cách gọn gàng để không làm hỏng đồ lót cũng như là mất thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ.

Đồ lót được xếp gọn gàng vào ngăn kéo tủ đồ

8. Xếp gọn những món đồ dày để tiết kiệm không gian

Những món đồ dày như áo khoác, áo len, khăn choàng, áo ấm, áo dạ,... là những món đồ có tần suất sử dụng khá ít và chúng cũng không bị biến dạng, nhăn, nhàu khi gấp lại. Nếu treo tất cả chúng lên tủ thì sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Vì vậy, lựa chọn hợp lý nhất cho những món quần áo này chính là xếp chúng lại rồi chồng lên nhau.

9. Để những món đồ sử dụng thường xuyên ngay trong tầm mắt

Trong tủ đồ của chúng ta luôn chia ra làm hai loại, đó là đồ được sử dụng thường xuyên và đồ ít khi sử dụng. Để thuận tiện, bạn hãy sắp xếp những món đồ thường xuyên sử dụng ở vị trí dễ lấy, dễ tìm. Đối với những món đồ ít sử dụng hơn, bạn có thể cất chúng vào những vị trí khác. 

10. Phân loại đồ theo màu sắc

Để có một tủ quần áo đẹp mắt thì phân loại đồ theo màu sắc là một gợi ý dành cho bạn. Phân loại đồ theo màu sắc sẽ mang lại cảm giác gọn gàng, khoa học và chuyên nghiệp hơn cho tủ đồ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng lựa chọn, phối hợp những bộ đồ ưng ý một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sắp xếp quần áo theo màu sắc

11. Thiết kế các khu vực để cất phụ kiện

Bạn có thể tận dụng cánh tủ quần áo để treo những món phụ kiện hoặc lắp thêm ngăn tủ nhỏ. Việc này giúp phụ kiện của bạn được cất gọn gàng, cẩn thận và bảo quản tốt hơn.

 

Ngăn để phụ kiện trong tủ quần áo

12. Loại bỏ quần áo sờn, cũ, không còn dùng nữa

Những bộ quần áo sờn, cũ, không còn dùng nữa chỉ khiến tủ quần áo tốn thêm diện tích và trở nên chật chôi hơn. Vì vậy, hãy thẳng tay loại bỏ những quần áo đã cũ và không sử dụng nữa để giải phóng không gian cho tủ quần áo.

13. Sử dụng các giá treo đồ ngoài

Việc cất quá nhiều quần áo sẽ gây áp lực và làm hư tủ quần áo. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các giá treo đồ thêm ở bên ngoài để giảm tải cho tủ. Bạn có thể sử dụng các giá treo đồ dạng cây hoặc dạng móc treo tường.

 

Dùng giá treo đồ ngoài cho căn phòng của bạn

14. Thiết kế các tủ âm tường

Thiết kế tủ quần áo âm tường để cất quần áo sẽ giúp không gian phòng ngủ tiết kiệm được diện tích và khiến căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

Thiết kế và lắp đặt tủ âm tường trong phòng ngủ

Những điều cần lưu ý khi sắp xếp tủ quần áo

Xếp quần áo bằng cách cuộn tròn

Ngoài cách gấp quần áo thông thường thì bạn có thể cuộn tròn chúng lại để có thể chứa được nhiều quần áo hơn. Bạn cũng nên sử dụng những sticker để đánh dấu, phân loại các ngăn tủ, giúp việc tìm kiếm quần áo trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Hy vọng những thông tin vừa rồi của Everon sẽ giúp bạn sắp xếp quần áo trong tủ một cách khoa học, gọn gàng và ngăn nắp. Đồng thời, giúp cho không gian phòng ngủ trở nên sạch sẽ, đẹp mắt hơn.

Xem thêm:

✅ Hướng dẫn cách trang trí nội thất nhà cấp 4 đẹp ấn tượng

✅ Top 30 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại và tiện nghi


0 bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06732 sec| 2692.625 kb