Hướng dẫn giặt chăn ga đúng cách với từng chất liệu vải

Với những sản phẩm chăn ga có thêu họa tiết, khi giặt phải lộn mặt trái của sản phẩm, hoặc sử dụng túi giặt để hạn chế thiệt hại. Khi phơi nên phơi ở nơi có ánh sáng ban ngày, không phơi trực tiếp dưới nắng gắt, sẽ làm cho sản phẩm dễ bị bay màu.

Giặt chăn ga đúng cách, phù hợp với chất liệu của sản phẩm sẽ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Với sản phẩm chăn ga gối cũng vậy, việc giặt đúng cách, phù hợp chất liệu không chỉ giúp giữ độ bền màu cho sản phẩm mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là những hướng dẫn từ Everon bạn nhé.

1.Chất liệu microfiber

Vải microfiber là loại sợi có cấu trúc nhỏ, là loại sợi tổng hợp được tạo từ polyester và polyamide nên thừa hưởng đầy đủ những ưu điểm của 2 loại sợi này. Vải microfiber đem lại cảm giác mềm mại, thông thoáng nhưng khả năng thấm hút kém cotton một chút, nên nếu mặc vào mùa hè sẽ gây nóng và khó chịu.

Vải microfiber có đặc tính giữ nhiệt cao, dễ dàng giặt với nước và khả năng siêu thấm nên dễ dàng giặt với nước, giặt bằng tay. Vải microfiber  với khả năng siêu thấm nên nếu giặt máy thông thường thì sẽ khó. Nếu như không dùng thể tích máy giặt và lượng bột giặt phù hợp và cân đối, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng xà phòng và chất bẩn bị lưu lại trong đồ giặt. Do vậy, trước khi giặt sản phẩm từ vải microfiber, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Giặt máy giặt có dung lượng đủ lớn, phù hợp với bộ chăn ga

Giặt bằng nước ấm khoảng 30-45 độ. Nếu giặt nước quá cao, sản phẩm sẽ dễ bị biến chất nên cần lưu ý nhé.

Chọn nơi có nhiều nắng để phơi sản phẩm sau khi giặt, như vậy sẽ loại bỏ được vi khuẩn và ký sinh trùng ẩn bên trong.

=>> Tấm trải tiện ích sale còn 340k

2.Chất liệu cotton, polyester

Đây có lẽ là loại chất liệu quen thuộc và được sử dụng nhiều nhất. Là chất liệu quen thuộc nên chắc chắn cách làm sạch cũng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn phải không.

Với chất liệu cotton bạn có thể sử dụng xà phòng trung tính hoặc xà phòng có chứa kiềm  để giặt, nên tránh sử dụng những loại xà phòng tổng hợp. Nguyên nhân bởi trong xà phòng tổng hợp có chứa cả những chất tẩy rửa, chất làm trắng nên nếu bị lưu lại trên vải, khi tiếp xúc với cơ thể sẽ gây tình trạng ngứa, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Polyester hay còn gọi là chất liệu vải nilong, được biết đến với tính nóng, không nhăn, bai hay xù, so với các loại vải thì không bị co rút. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vải này là dễ tạo ra nếp nhăn vĩnh viễn khi sấy nóng. Do vậy bạn nên làm khô ở nhiệt độ bình thường hoặc thấp để đảm bảo chất lượng vải nhé.

3.Chất liệu tencel

Vải tencel là một loại vải sinh học, được chiết xuất từ cây gỗ thiên nhiên. Để sản xuất được loại vải này, người ta cần sơ chế gỗ của các loại cây, sau đó kéo thành sợi bằng công nghệ nano nên tạo sự an toàn và tuyệt đối về sức khỏe cho người sử dụng.

Với những sản phẩm chăn ga có thêu họa tiết, khi giặt phải lộn mặt trái của sản phẩm, hoặc sử dụng túi giặt để hạn chế thiệt hại. Khi phơi nên phơi ở nơi có ánh sáng ban ngày, không phơi trực tiếp dưới nắng gắt, sẽ làm cho sản phẩm dễ bị bay màu.

=>> Everon giảm giá siêu khủng nhiều mẫu chăn ga gối

4.Chất liệu lụa hoặc lông thú

Đây là những chất liệu đắt tiền và cần đặc biệt lưu ý khi làm sạch. Các bước làm sạch như sau

Nên giũ bụi vào mỗi sáng ở những nơi thoáng để bụi, bẩn thoát khỏi sản phẩm

Thường xuyên phơi dưới ánh năng mặt trời khoảng 2 tiếng mỗi ngày để diệt sạch các vi khuẩn

Nếu như giặt tay, nên giặt riêng chất liệu này với các chất liệu khác. Nếu giặt máy, nên giặt ở chế độ giặt khô không, không nên dùng chế độ giặt sấy để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Trên đây là một vài những chia sẻ về cách làm sạch các loại chất liệu chăn ga khác nhau. Để bộ chăn ga gối được bền, đẹp, sử dụng qua nhiều năm cũng không sờn, không phai màu, bạn nên chú ý khi làm sạch nhé.

Chi nhánh Công ty Cổ Phần Everpia - Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên- SĐT: 022.1379.1777 - Email: info@everon.com
Người đại diện: Lee Jae Eun
Mã số doanh nghiệp: 0101402121-002 Số chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân: 011033000055
Đăng ký lần đầu ngày 28 tháng 1 năm 2011, đăng ký thay đổi lần thứ 5, ngày 18 tháng 09 năm 2015, do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chứng nhận đầu tư